Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 367 tỷ đồng, trong đó mua ròng 369 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh.

Tâm lý nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trong bối cảnh VN-Index lên ngưỡng đỉnh ngắn hạn. Thị trường chứng khoán có phiên giao dịch cuối tuần tương đối giằng co quanh ngưỡng tham chiếu. Cổ phiếu phân bón và hóa chất là điểm sáng khi hầu hết tăng hết biên độ.

Kết phiên, chỉ số VN-Index đạt mức 1.241,48 điểm, giảm 1,6 điểm, tương đương 0,13%. Trong bối cảnh đó, t ự doanh CTCK ghi nhận mua ròng gần 341 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Phiên 8/9: Tự doanh CTCK tiếp tục mua ròng hơn 340 tỷ đồng, tập trung vào chứng chỉ quỹ - Ảnh 1.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 367 tỷ đồng, trong đó mua ròng 369 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh nhưng bán ròng gần 2 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND với 231 tỷ đồng, theo sau VHM và STB được mua ròng với giá trị lần lượt là 42 tỷ và 31 tỷ đồng, cổ phiếu VNM cũng được mua ròng 21 tỷ đồng.

Ngược lại, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng tại VIB với giá trị gần 23 tỷ đồng. Theo sau là IJC và DGC cũng bị bán ròng 22 tỷ và 17 tỷ đồng.

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng gần 6 tỷ đồng, tâm điểm là cổ phiếu IDC khi được mua ròng gần 6,5 tỷ đồng. Ngược lại, VCS bị bán ròng hơn 695 triệu đồng.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng gần 33 tỷ đồng, trong đó NAB bị bán ròng gần 32 tỷ đồng, BSR cũng bị bán ròng hơn 1 tỷ đồng.

Theo Cafef