Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Không cấp giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ cho Quỹ đầu tư Carlyle VN

Theo thông tin từ Công an Thành phố Hà Nội, đã có nạn nhân tham gia đầu tư Quỹ đầu tư mạo danh Carlyle VN bị chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Ngày 2/10, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo về việc cảnh báo lừa đảo mạo danh Quỹ đầu tư Carlyle VN.

Theo đó, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định không cấp Giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ cho Quỹ đầu tư Carlyle VN.

UBCKNN khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng, kiểm tra, đối chiếu các thông tin trước khi giao dịch, đầu tư theo thông tin tại các ứng dụng trên không gian mạng. Khi gặp trường hợp lừa đảo, nhà đầu tư cần liên hệ với Cơ quan để giải quyết kịp thời theo quy định.

Trước đó, Công an Thành phố Hà Nội cho biết, thời gian gần đây xuất hiện xuất hiện thủ đoạn mạo danh Quỹ đầu tư Carlyle VN để thực hiện hành vi lừa đảo. Đã có nạn nhân tham gia đầu tư Quỹ đầu tư mạo danh Carlyle VN bị chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Không cấp giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ cho Quỹ đầu tư Carlyle VN - Ảnh 1.

Ảnh: Công an TP Hà Nội

Nạn nhân cho biết được hướng dẫn đầu tư thông qua ứng dụng Quỹ đầu tư Carlyle VN. Khi tham gia các buổi livestream, người đầu tư được tặng tiền, được “thầy” giới thiệu nhiều gói ưu đãi, có nhiều mã khuyến nghị, hướng dẫn đầu tư cổ phiếu tăng giá mạnh.

Theo như quảng cáo, đầu tư giao dịch vào quỹ có thể nhận tiền về tài khoản đầu tư ngay sau khi đặt lệnh chốt và có thể đặt lệnh rút tiền luôn, nhanh hơn hẳn so với các sàn giao dịch thông thường. Các “thầy” quảng cáo với nạn nhân với mức lãi suất khủng 500% – 800% bằng cách dùng đòn bẩy.

Nạn nhân được hướng dẫn mua mã cổ phiếu giao dịch “…x5” với mức nạp tiền tối thiểu hơn 200 triệu đồng. Khi nạp tiền xong, các đối tượng tiếp tục mời chào mã cổ phiếu giao dịch “…x8”. Nạp số tiền 200 triệu đồng, nạn nhân nhận được số cổ phiếu gấp nhiều lần và được yêu cầu nếu không nạp đủ số tiền còn thiếu sẽ bị đóng băng tài khoản và không được giao dịch.

Nạn nhân đã chuyển thêm 400 triệu đồng để đủ số tiền còn thiếu. Khi nạn nhân rút tiền không được, các đối tượng yêu cầu chuyển phí thường niên (25% tổng lợi nhuận trước) để nạn nhân tiếp tục chuyển 200 triệu đồng. Tiếp đó yêu cầu đóng phí sử dụng tài khoản cho thành viên VIP là 15% tổng số tiền đã nạp (200 triệu đồng); đóng thuế VAT 10% lợi nhuận (150 triệu đồng); đóng 10% tiền phí giới thiệu khi mở tài khoản.

Phải đóng quá nhiều phí đầu tư mà không rút được tiền ra, lúc này nạn nhân mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Không cấp giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ cho Quỹ đầu tư Carlyle VN - Ảnh 2.

Ảnh: Công an TP Hà Nội

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO