Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Dầu thô tăng cao hơn; cuộc họp của OPEC

Dầu thô tăng cao hơn; cuộc họp của OPEC
© Reuters.

 

LCO
-0.20%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:


Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

 


1:1
1:10
1:25
1:50
1:100
1:200
1:400
1:500
1:1000


 

Tạo một danh sách theo dõi mới
Khởi tạo

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào
Khởi tạo

+ Một vị thế khác
Đóng

CL
-0.07%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:


Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

 


1:1
1:10
1:25
1:50
1:100
1:200
1:400
1:500
1:1000


 

Tạo một danh sách theo dõi mới
Khởi tạo

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào
Khởi tạo

+ Một vị thế khác
Đóng

Hocviendautu.edu.vn

Giá dầu tăng vào thứ Sáu, hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp nhờ các dấu hiệu thắt chặt nguồn cung của Mỹ và cải thiện nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Trước 09:15 ET (13:15 GMT), dầu thô tương lai giao dịch cao hơn 1,4% ở mức 72,82 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1,1% lên 77,10 USD/thùng.

Cả hai điểm chuẩn đều có xu hướng tăng gần 2% trong tuần này do kỳ vọng nguồn cung của Hoa Kỳ thắt chặt hơn khi mùa hè nhiều du khách đến gần, được thúc đẩy bởi sự sụt giảm nghiêm trọng, bất ngờ của tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ vào tuần trước.

Dự trữ thương mại dầu thô của Hoa Kỳ giảm 12,5 triệu thùng/ngày, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 11, trong khi ING lưu ý rằng “mức trung bình 4 tuần đối với nhu cầu xăng ngụ ý vẫn ở mức trên 9 triệu thùng/ngày, đó là mức cao nhất sau COVID được thấy vào thời điểm này trong năm.”

Cục Quản lý An ninh Giao thông Vận tải Hoa Kỳ chỉ sàng lọc hơn 2,6 triệu hành khách vào Thứ Năm, con số cao nhất kể từ đại dịch COVID-19, với Cục Hàng không Liên bang ước tính hơn 51.000 chuyến bay đã diễn ra vào Thứ Năm, con số cao nhất trong thời gian du lịch bận rộn của Ngày Tưởng niệm.

Thêm vào sự lạc quan là một báo cáo của Reuters chỉ ra rằng các đảng viên Cộng hòa trong quốc hội và Nhà Trắng rất gần với việc đồng ý về một thỏa thuận dỡ bỏ trần nợ của Hoa Kỳ trước thời hạn ngày 1 tháng 6, ngăn chặn một vụ vỡ nợ thảm khốc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh tế toàn cầu và do đó nhu cầu thô.

Điều đó nói rằng, mức tăng bị hạn chế trong bối cảnh không chắc chắn về những gì một nhóm các nhà sản xuất hàng đầu sẽ quyết định về sản lượng trong tương lai tại cuộc họp tiếp theo của họ vào ngày 4 tháng Sáu.

Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, đã cảnh báo những người bán khống “hãy coi chừng” vào đầu tuần, làm tăng kỳ vọng rằng Ả Rập Saudi, nhà lãnh đạo trên thực tế của liên minh OPEC+, sẽ tìm cách cắt giảm sản lượng khác để tăng giá.

Vào tháng 4, OPEC+ đã gây bất ngờ cho thị trường khi tuyên bố cắt giảm 1,7 triệu thùng mỗi ngày, ngoài cam kết giảm 2 triệu thùng mỗi ngày trước đó.

Giá dầu tăng mạnh sau thông báo đó, nhưng giá dầu thô chỉ tăng trong hai tuần, trước khi giảm xuống trong bốn tuần, xóa khoảng 15%.

Sự lạc quan rằng nhóm sẽ tìm kiếm một đợt tăng giá khác bằng cách cắt giảm sản lượng một lần nữa đã bị ảnh hưởng hôm thứ Năm sau khi Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết ông không mong đợi nhóm sẽ đưa ra bất kỳ bước mới nào vào tháng tới.

Ngoài ra, dữ liệu được Cục Dự trữ Liên bang ưa thích, lạm phát tiêu dùng tăng tốc bất ngờ vào tháng 4, dữ liệu cho thấy hôm thứ Sáu, làm tăng thêm khả năng rằng ngân hàng trung ương giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế trong tương lai.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO