Giá vàng hôm nay 10-9: Vàng SJC tăng rất mạnh

USD/VND
+0.02%

Vietstock – Giá vàng hôm nay 10-9: Vàng SJC tăng rất mạnh

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước duy trì mức rất cao đối với vàng SJC, trong khi vàng nhẫn, vàng trang sức cũng vượt 57,3 triệu đồng/lượng.

Cuối tuần 10-9, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 68,1 triệu đồng/lượng, bán ra 68,85 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng tới nửa triệu đồng/lượng. Đây cũng là vùng giá cao nhất của vàng SJC từ đầu năm tới nay.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K các loại cũng được giao dịch quanh 56,35 triệu đồng/lượng mua vào, 57,3 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 200.000 đồng/lượng so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng SJC giảm khoảng 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay duy trì ở mức cao đối với vàng SJC

Diễn biến của giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước gây bất ngờ với vàng SJC khi tăng rất mạnh, trong khi vàng nhẫn, vàng trang sức lại giảm.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.918 USD/ounce, giảm hơn 20 USD/ounce và chấm dứt 2 tuần tăng giá liên tiếp. Đồng USD mạnh lên trên thị trường quốc tế khi chạm mốc 105 điểm đã khiến giá vàng giảm trở lại. Dù vậy, các nhà đầu tư vẫn lạc quan khi cho rằng vàng sẽ tăng trở lại, theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco.

Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 13 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó 31% cho rằng giá vàng sẽ tăng cao hơ, 38% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự báo giá vàng đi ngang.

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế giảm trở lại sau 2 tuần tăng liên tiếp

Trong khi đó, khảo sát trực tuyến tại Main Street, các nhà đầu tư tỏ ra lạc quan hơn khi có 474 nhà đầu tư tham gia trả lời và tới 47% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ đi lên, 36% dự báo giá vàng giảm và số còn lại nói rằng giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 56,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC tới 12,7 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng nhẫn, vàng trang sức hơn 1 triệu đồng/lượng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.993 đồng/USD, tăng 16 đồng/USD so với cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.920 đồng/USD mua vào, 24.260 đồng/USD bán ra, tăng 20 đồng/USD so với cuối tuần trước.

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh