Đồng đô la Canada suy yếu khi các chỉ số kinh tế chỉ ra những thách thức phía trước

© Reuters.

CL
-2.50%

DXY
-0.34%

Đồng đô la Canada đã trên quỹ đạo giảm trong tuần này, bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế và biến động thị trường khác nhau. Mặc dù đồng đô la Mỹ nhìn chung mạnh hơn, cặp tiền tệ USD / CAD đã đánh dấu phiên giảm thứ ba liên tiếp vào thứ Năm, giao dịch gần 1.3680. Điều này diễn ra trong bối cảnh chỉ số DXY giảm trên diện rộng, đo lường đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, giảm xuống khoảng 103,70 khi thị trường chứng khoán có dấu hiệu hạ nhiệt trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của Mỹ.

Sự suy yếu của đồng loonie đặc biệt đáng chú ý vào thứ Tư khi giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) giảm xuống còn 76,10 đô la. Sự sụt giảm này trong một trong những mặt hàng xuất khẩu chính của Canada được cho là do các cuộc thảo luận bị trì hoãn giữa các thành viên OPEC + và các dấu hiệu của nền kinh tế Mỹ chậm lại, cả hai đều có thể có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế định hướng hàng hóa của Canada.

Nhìn về phía trước, những người tham gia thị trường đang chuyển sự chú ý của họ sang các bản phát hành dữ liệu kinh tế sắp tới. Số liệu doanh số bán lẻ của Canada sẽ được theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu về sức khỏe chi tiêu của người tiêu dùng, trong khi sự sụt giảm dự đoán trong Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) toàn cầu của Mỹ có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về triển vọng kinh tế. Sự tập trung vào dữ liệu mới này theo sau một số bản phát hành quan trọng từ Hoa Kỳ, bao gồm Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền giảm mạnh hơn dự kiến 5,4%, giảm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp xuống còn 209 nghìn và tâm lý người tiêu dùng tăng lên 61,3.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.