Đồng đô la Mỹ đối mặt với áp lực trong bối cảnh lợi suất tăng và sức mạnh của các đồng tiền hàng hóa

© Reuters.

US10Y…
-0.86%

Đồng đô la Mỹ đang có dấu hiệu căng thẳng so với các loại tiền tệ hàng hóa, mặc dù lợi suất tăng, cho thấy sự thay đổi thị trường ủng hộ tăng trưởng so với chênh lệch tỷ giá, như đã báo cáo hôm thứ Năm. Tình trạng này xuất hiện khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) xem xét khả năng tăng lãi suất hơn nữa có thể có tác động bất lợi đến nền kinh tế Mỹ.

Đầu tuần này, một nỗ lực của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) để thực hiện một đợt tăng lãi suất ôn hòa đã phản tác dụng, dẫn đến suy thoái đối với đồng đô la Úc. Bụi phóng xạ được cho là do lo ngại về nhà ở và tăng trưởng kinh tế.

Trong khi đó, một mối tương quan đáng chú ý giữa trái phiếu và giá dầu đã được đưa ra ánh sáng. Giá dầu thô giảm khiến lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm kiểm tra lại mốc 4,50%, nhưng sự phục hồi sau đó của giá dầu đã khiến lợi suất này tăng trở lại. Mối quan hệ thắt chặt này đã được BMO nhấn mạnh, cho thấy những thay đổi trong lĩnh vực năng lượng và tác động lạm phát tiềm ẩn từ thị trường dầu mỏ có thể ảnh hưởng đến hướng của lợi suất danh nghĩa.

Vẫn còn phải xem các yếu tố khác nhau này sẽ diễn ra như thế nào trong những tuần tới và tác động tiềm tàng của chúng đối với thị trường toàn cầu. Như mọi khi, các nhà đầu tư nên cập nhật thông tin và theo dõi chặt chẽ sự phát triển.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.