Đồng euro giảm xuống dưới mức 1.0800 khi Moody’s Trung Quốc hạ bậc tín nhiệm thúc đẩy tâm lý e ngại rủi ro

Đồng euro giảm xuống dưới mức 1.0800 khi Moody's Trung Quốc hạ bậc tín nhiệm thúc đẩy tâm lý e ngại rủi ro
© Reuters.

LONDON – Đồng Euro đã giảm xuống dưới mốc quan trọng 1.0800 so với đồng đô la hôm nay, khi sự chuyển hướng sang các tài sản an toàn hơn được kích hoạt bởi việc Moody’s hạ xếp hạng tín dụng của Trung Quốc. Sự kiện này đã làm tăng tâm lý e ngại rủi ro giữa các nhà giao dịch, dẫn đến sự sụt giảm của đồng Euro so với đồng đô la trong ngày thứ năm liên tiếp.

Sự suy thoái trong tỷ giá hối đoái EUR / USD diễn ra bất chấp các chỉ số kinh tế tích cực từ Eurozone. Chỉ số nhà quản trị mua hàng tổng hợp (PMI), theo dõi xu hướng kinh tế trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, đã tăng lên 47,6 so với tháng trước, vượt qua kỳ vọng rằng nó sẽ duy trì ở mức 47,1 của tháng 10. Tuy nhiên, sự gia tăng PMI này không đủ để hỗ trợ đồng Euro trước những lo ngại của thị trường rộng lớn hơn.

Thêm vào tâm lý thận trọng là sự sụt giảm đáng kể trong cơ hội việc làm và cơ hội việc làm của Mỹ (JOLTS), đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm. Mặt khác, sức mạnh của nền kinh tế Mỹ được nhấn mạnh bởi chỉ số PMI dịch vụ mạnh mẽ bất ngờ của Viện Quản lý Cung ứng (ISM), ở mức 52,7. Con số này cho thấy sức sống tiếp tục trong một khu vực kinh tế quan trọng của Mỹ và cho thấy thị trường lao động vẫn còn chặt chẽ.

Nhìn về phía trước, các dự báo chỉ ra rằng mặc dù có thể có một số cải thiện trong Doanh số bán lẻ của Eurozone vào thứ Tư, nhưng chúng dự kiến sẽ ở mức âm so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Mười. Hơn nữa, không có sự tăng trưởng nào được dự đoán trong việc công bố số liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Eurozone hôm thứ Năm so với dữ liệu năm ngoái. Tuần này dự kiến sẽ kết thúc với Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào thứ Sáu, có thể cho thấy sự gia tăng so với các mức trước đó.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.