Đồng franc Thụy Sĩ đạt mức cao lịch sử so với đồng USD do kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed

© Reuters.

USD/CHF
+0.15%

ZURICH – Đồng franc Thụy Sĩ đã tăng vọt lên mức chưa từng thấy kể từ tháng 1 năm 2015, đạt tỷ giá hối đoái 0,8553 so với đồng đô la Mỹ ngày hôm nay. Sự gia tăng này diễn ra khi các nhà đầu tư dự đoán khả năng cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, sau một báo cáo từ Bộ Thương mại Mỹ cho thấy tỷ lệ lạm phát chậm hơn trong tháng 11.

Dữ liệu của Bộ cho thấy giá tiêu dùng hàng năm chỉ tăng 2,6%, điều này đã thúc đẩy dự đoán của thị trường rằng Fed có thể hạ lãi suất vào tháng 3. Thị trường tương lai hiện đang định giá với xác suất 74,2% của một động thái như vậy. Những kỳ vọng này đã dẫn đến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và làm suy yếu đáng kể đồng đô la so với các đồng tiền chính.

Sức mạnh của đồng franc Thụy Sĩ đặc biệt đáng chú ý vì nó phản ánh phản ứng của thị trường rộng lớn hơn đối với các chỉ số kinh tế từ Hoa Kỳ, được theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu thay đổi trong định hướng chính sách tiền tệ.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.