Đồng Hryvnia của Ukraine chạm mức thấp mới khi ngân hàng trung ương nới lỏng kiểm soát

© Reuters.

USD/UYU
+0.69%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

Tạo một danh sách theo dõi mới
Khởi tạo

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào
Khởi tạo

+ Một vị thế khác
Đóng

KYIV – Đồng tiền quốc gia của Ukraine, đồng hryvnia, đã suy yếu xuống mức thấp mới so với đồng đô la, với số liệu mới nhất cho thấy tỷ giá 36,43 UAH / $ vào thứ Năm. Sự sụt giảm này diễn ra sau giai đoạn linh hoạt có quản lý do Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) khởi xướng bắt đầu từ ngày 3/10, nhằm cho phép biến động tỷ giá hối đoái lớn hơn.

Sự thay đổi chính sách của NBU là một phần của chiến lược từng bước tự do hóa thị trường tiền tệ. Bằng cách cho phép sự biến động gia tăng, ngân hàng trung ương dự định tăng cường khả năng phục hồi của nền kinh tế trước các cú sốc bên ngoài và bên trong trong khi xem xét phát triển kinh tế vĩ mô tổng thể và duy trì dự trữ quốc tế.

Phó Thống đốc Sergei Nikolaichuk của NBU đã vạch ra trong Ekomomicheskaya Pravda rằng chính sách linh hoạt được quản lý dẫn đến mức độ biến động tiền tệ hạn chế ban đầu, để giúp thị trường thích nghi. Các mức này kể từ đó đã được tăng lên, với những thay đổi tiêu chuẩn tăng từ 1,3% trong tháng 10 lên 3% vào tháng 11.

Hôm thứ Tư, Phó Chánh văn phòng Serhiy Nikolaychuk thừa nhận rằng sự gia tăng biến động tỷ giá đô la là không thể tránh khỏi theo chính sách này.

Kể từ khi thực hiện chính sách mới, đã có sự gia tăng đáng chú ý trong hoạt động thị trường liên ngân hàng mà không có sự can thiệp của ngân hàng trung ương. Các giao dịch đã tăng từ 37 triệu USD trước chính sách lên 95 triệu USD vào tháng 11 do các chính sách linh hoạt được quản lý.

NBU đang chuẩn bị cho một quá trình chuyển đổi trong tương lai trở lại tỷ giá hối đoái thả nổi một khi việc tự điều chỉnh thị trường trở nên khả thi mà không có sự tham gia đáng kể của ngân hàng trung ương. Quyết định sắp tới của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) liên quan đến đợt 900 triệu USD trong tháng 12 này có thể tác động hơn nữa đến sự ổn định kinh tế và định hướng chính sách tiền tệ của Ukraine.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.