Đồng rupee Ấn Độ giảm so với đồng USD trong bối cảnh RBI đầu cơ can thiệp

© Reuters.

USD/INR
-0.01%

MUMBAI – Đồng rupee Ấn Độ đã trải qua sự mất giá so với đồng đô la Mỹ ngày hôm nay, với những người tham gia thị trường suy đoán về sự can thiệp tiềm năng của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI). Đồng tiền này đã thất bại trong việc duy trì vị trí của nó trên một mức quan trọng, trượt xuống 83,1875 so với đồng đô la. Xu hướng giảm này của đồng rupee song song với sự sụt giảm phí bảo hiểm kỳ hạn, bằng chứng là lợi suất kỳ hạn một năm giảm xuống còn 1,71%.

Sự sụt giảm của đồng rupee diễn ra trong bối cảnh thị trường tài chính phát triển rộng lớn hơn, nơi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang từ Chicago và Cleveland cho rằng kỳ vọng cắt giảm lãi suất có thể là quá sớm. Bình luận này đã góp phần làm dịu đi sự lạc quan trước đó về một sự thay đổi ôn hòa tiềm năng của Fed và dẫn đến sự gia tăng khiêm tốn của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ trong ngắn hạn.

Thêm vào sự pha trộn của các tín hiệu chính sách tiền tệ toàn cầu, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản duy trì lãi suất chính sách chủ chốt ở mức -0,10% trong ngày hôm nay. Quyết định này được đưa ra với dự đoán sẽ loại bỏ dần lãi suất âm vào tháng Giêng và dần dần thoát khỏi chiến lược kiểm soát đường cong lợi suất trong năm tới, báo hiệu sự thay đổi theo hướng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Sự tương tác giữa các yếu tố kinh tế toàn cầu này và những lo ngại trong nước đã gây thêm áp lực lên đồng rupee Ấn Độ, khi các nhà đầu tư và thương nhân điều chỉnh vị thế của họ để đáp ứng với sự thay đổi chính sách của ngân hàng trung ương và tâm lý thị trường.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.