Đồng USD giảm khi các nhà đầu tư chờ đợi biên bản của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)

© Reuters.

DXY
+0.09%

USD/JPY
+0.21%

USD/CNY
+0.21%

Các nhà đầu tư trên toàn cầu đang chuyển sự chú ý của họ sang các tài sản rủi ro hơn, dẫn đến xu hướng giảm trong Chỉ số Đô la Mỹ (DXY), dao động quanh mức 103,00 ngày hôm nay. Việc tránh xa các loại tiền tệ trú ẩn an toàn như USD và Franc Thụy Sĩ đã được thể hiện rõ ràng, với đồng đô la trải qua những tổn thất đáng chú ý so với Yên Nhật (JPY) và Nhân dân tệ Trung Quốc (CNY). Sự thay đổi tâm lý này diễn ra khi thị trường háo hức mong đợi việc công bố Biên bản của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sau cuộc họp tháng 11, nơi lãi suất không thay đổi.

Biên bản, sắp được công bố, rất được mong đợi vì chúng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về những thay đổi tiềm năng trong chính sách tiền tệ trong tương lai. Trước khi công bố này, một số chỉ số kinh tế dự kiến sẽ được công bố, bao gồm Chỉ số Hoạt động Quốc gia của Fed Chicago và Chỉ số Sách đỏ. Ngoài ra, dữ liệu về Doanh số bán nhà hiện tại của tháng 10 sẽ được báo cáo, điều này có thể ảnh hưởng hơn nữa đến diễn biến thị trường.

Hơn nữa, phiên đấu giá Chứng khoán Bảo vệ Lạm phát Kho bạc (TIPS) hôm nay sẽ diễn ra vào cuối ngày lúc 18:00 GMT. Sự kiện này được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ vì nó cung cấp một dấu hiệu về kỳ vọng lạm phát và nhu cầu đối với Kho bạc Hoa Kỳ. Các cuộc đấu giá gần đây đã cho thấy nhu cầu mạnh mẽ, với tỷ lệ giá thầu trên trang bìa là 2,58, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc hiện tại ở mức 4,40%.

Phân tích kỹ thuật của DXY cho thấy rằng có một lỗ hổng bên dưới Đường trung bình động đơn giản (SMA) quan trọng, với khả năng giảm thêm trừ khi có sự phục hồi bật lên trên các mức này. Kỳ vọng của thị trường về lãi suất không thay đổi trong tháng 12 đã được củng cố.

Các quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về điều chỉnh lãi suất đóng một vai trò quan trọng trong việc định giá USD, vì những quyết định này nhằm mục đích quản lý lạm phát và mức độ việc làm. Các biện pháp lịch sử như nới lỏng định lượng (QE), đặc biệt là trong các sự kiện như Đại khủng hoảng tài chính, đã chỉ ra rằng việc tăng cung tiền có thể dẫn đến sự mất giá của USD.

Trong bối cảnh của những diễn biến này, các nhà đầu tư và các nhà phân tích cũng đang theo dõi chặt chẽ các hoạt động của Bộ Tài chính và thông báo thu nhập của Nvidia (NASDAQ:NVDA) sau khi thị trường đóng cửa hôm nay để có thêm dấu hiệu về sức khỏe kinh tế và tâm lý nhà đầu tư.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.