Ngoại hối châu Á ít thay đổi; đồng đô la tăng giá

© Reuters.

USD/JPY
-0.08%

AUD/USD
+0.39%

USD/INR
-0.04%

USD/KRW
+0.43%

USD/CNY
+0.06%

DX
-0.52%

DXY
-0.34%

Hocviendautu.edu.vn – Hầu hết các loại tiền tệ châu Á được giữ ở mức ổn định vào thứ Năm do một số dấu hiệu phục hồi trên thị trường lao động Hoa Kỳ đã đẩy đồng đô la lên giá và gây ra sự không chắc chắn về chính sách lãi suất.

Khối lượng giao dịch khu vực thấp do thị trường Mỹ và Nhật Bản nghỉ lễ và dự kiến sẽ tiếp tục trầm lắng trong thời gian còn lại của tuần.

Nhân dân tệ Trung Quốc nằm trong số những đồng tiền có hoạt động tốt hơn trong ngày, tăng 0,2% lên 7,1428 so với đồng đô la sau khi Ngân hàng Nhân dân điều chỉnh tỷ giá trung bình hàng ngày mạnh hơn đáng kể so với dự kiến.

Các thị trường cũng đang chờ đợi bất kỳ biện pháp kích thích nào nữa từ chính phủ, vì Bắc Kinh được cho là đang chuẩn bị thêm hỗ trợ tiền tệ cho lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn.

Hiện tại, thị trường đang tập trung vào dữ liệu chỉ số nhà quản lý mua hàng của Trung Quốc trong tháng 11, dự kiến được công bố vào tuần tới, để có thêm tín hiệu về nền kinh tế sau chuỗi số liệu yếu kém trong tháng 10.

Trong số các loại tiền tệ châu Á khác, đồng Yên Nhật tăng 0,3% trong giao dịch trong dịp nghỉ lễ, nhưng đang chịu mức giảm mạnh qua đêm khi đồng đô la phục hồi. Dữ liệu lạm phát tiêu dùng của tháng 10 sẽ được công bố vào thứ Sáu và dự kiến sẽ cung cấp thêm tín hiệu về kế hoạch của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đối với chính sách tiền tệ cực kỳ nới lỏng của mình.

Đồng Đô la Úc tăng 0,2% khi Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Michele Bullock nhắc lại cảnh báo của bà về lạm phát khó khăn, điều này có khả năng khiến ngân hàng trung ương tăng lãi suất nhiều hơn trong những tháng tới.

Đồng won Hàn Quốc tăng nhẹ, trong khi đồng rupi Ấn Độ dao động quanh mức thấp kỷ lục. Đồng tiền Ấn Độ đạt mức thấp kỷ lục 83,565 trong tuần này do nhu cầu đô la không đổi từ các nhà nhập khẩu địa phương phần lớn bù đắp cho sự yếu kém của đồng bạc xanh.

Thâm hụt thương mại lớn của Ấn Độ là một áp lực lớn đối với đồng rupee, vốn đã chạm mức thấp kỷ lục so với đồng đô la trong năm nay.

Đồng đô la ổn định sau khi tăng qua đêm, triển vọng lãi suất của Fed không chắc chắn

Chỉ số đô lahợp đồng tương lai chỉ số đô la mỗi chỉ số giảm khoảng 0,2% trong giao dịch châu Á, nhưng vẫn có hai ngày tăng liên tiếp sau khi dữ liệu cho thấy rằng thất nghiệp hàng tuần giảm ít hơn dự kiến, cho thấy khả năng phục hồi của thị trường lao động.

Trước dữ liệu này là những tín hiệu có phần chặt chẽ từ biên bản của cuộc họp cuối tháng 10 của Cục Dự trữ Liên bang, điều này gây ra sự không chắc chắn về thời điểm ngân hàng trung ương có ý định bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Với việc Fed duy trì triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, các nhà giao dịch đã giảm bớt một số đặt cược rằng ngân hàng sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 3 năm 2024.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch phần lớn đang đặt cược rằng ngân hàng đã thực hiện xong việc tăng lãi suất, điều này khiến giao dịch đồng đô la gần mức thấp gần ba tháng. Xu hướng này đã cung cấp một số hỗ trợ cho các loại tiền tệ châu Á trong tuần này.