RBI đề xuất ủy quyền vĩnh viễn cho các thực thể ngoại hối để tăng hiệu quả

© Reuters.

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã công bố một khung dự thảo được thiết kế để tinh chỉnh hoạt động ngoại hối và tăng cường giám sát quy định. Các tiêu chuẩn được đề xuất, hiện đang mở để lấy ý kiến công chúng, nhằm mục đích hợp lý hóa các quy trình và nâng cao hiệu quả kinh doanh trong lĩnh vực ngoại hối.

Trọng tâm của khuôn khổ mới là Chương trình phóng viên ngoại hối (FCS), cho phép các phóng viên thực hiện các giao dịch thông qua mô hình đại lý phối hợp với các Đại lý được ủy quyền (AD). Sự hợp tác này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho một loạt các giao dịch ngoại hối, bao gồm cả việc mua và bán ngoại tệ.

Trong một động thái quan trọng để tăng cường hiệu quả hoạt động, khuôn khổ của RBI đề xuất cấp phép vĩnh viễn cho các thực thể AD Loại II. Thay đổi này sẽ loại bỏ sự cần thiết của các thực thể này phải trải qua việc gia hạn ủy quyền thường xuyên, do đó giảm gánh nặng hành chính và thúc đẩy một môi trường thuận lợi hơn cho các hoạt động kinh doanh ngoại hối.

RBI đã đưa ra lập trường hợp tác bằng cách tìm kiếm phản hồi của công chúng về khung dự thảo, phản ánh cam kết hiện đại hóa quy định ngoại hối thông qua hoạch định chính sách toàn diện và minh bạch. Sáng kiến này nhấn mạnh những nỗ lực không ngừng của RBI để đảm bảo rằng các hoạt động ngoại hối phù hợp với các thông lệ tài chính hiện đại và các tiêu chuẩn quy định.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.