USD/JPY ổn định trước cuộc họp của NHTW và thông báo của Bộ tài chính

© Reuters

Tỷ giá USD/JPY dự kiến sẽ không thay đổi nhiều, bất chấp các sự kiện quan trọng ở Nhật Bản trong tuần này. Điều này bao gồm cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) và công bố can thiệp dữ liệu của Bộ Tài chính (MoF), theo Goldman Sachs (NYSE:GS).

Tỷ giá USD/JPY gần đây đã vượt ngưỡng 150, một cột mốc quan trọng thu hút sự chú ý của những người tham gia thị trường trên toàn thế giới. Diễn biến tương lai của Yên Nhật (JPY) sẽ được xác định bằng cách những người tham gia này xem xét kỹ lưỡng những diễn biến sau các sự kiện trong tuần này.

Goldman Sachs dự đoán BoJ có thể duy trì chính sách hiện tại của mình. Điều này xảy ra trong bối cảnh giới truyền thông đồn đoán về khả năng trần lãi suất tăng vượt quá 1%. Ngân hàng có thể điều chỉnh Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cốt lõi của mình cho các năm tài chính 2023 và 2024 để đáp lại những suy đoán này.

Tuy nhiên, bất kể những thay đổi chính sách tiềm năng hay sự kết thúc đột ngột của chính sách Kiểm soát đường cong lợi suất (YCC), Goldman Sachs coi những thay đổi lớn trong quỹ đạo của USD/JPY là không thể xảy ra. Dự đoán của công ty cho thấy rằng mặc dù những diễn biến này có thể ảnh hưởng đến JPY nhưng chúng khó có thể dẫn đến những thay đổi mạnh mẽ đối với xu hướng của nó so với Đô la Mỹ (USD).

Những người tham gia thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ những sự kiện này và tác động tiềm tàng của chúng đối với quỹ đạo tương lai của JPY. Kết quả của những diễn biến này có thể cung cấp những hiểu biết có giá trị về triển vọng kinh tế của Nhật Bản và những tác động của nó đối với thị trường tiền tệ toàn cầu.