Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Bí quyết chọn vị trí đầu tư bất động sản

 

Trong đầu tư bất động sản, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng thuộc nằm lòng nguyên tắc “vị trí, vị trí và vị trí”. Tuy nhiên để đánh giá chính xác vị trí của một sản phẩm bất động sản, nhà đầu tư cần phải có cái nhìn toàn diện về các yếu tố liên quan.

 

Cân nhắc tiềm năng phát triển bđs

1. Cân nhắc tiềm năng phát triển

“Nếu bạn quyết định đầu tư lâu dài, hãy tìm những khu vực chưa phát triển hết nhưng có tiềm năng phát triển to lớn”. Đó là lời khuyên của Pamela Liebman – chủ tịch và CEO của công ty Corcoran, một công ty bất động sản chuyên về lĩnh vực nhà ở lớn nhất ở thành phố New York.

Pamela chia sẻ: “Ở New York, nhiều người đã kiếm được những món tiền khổng lồ nhờ mua những mảnh đất từ khi chúng vẫn còn là khu công nghiệp rồi bán đi khi chúng trở thành khu kinh doanh, buôn bán sầm uất. Họ đã nhìn thấy khả năng phát triển thành những khu dân cư đông đúc, căng tràn sức sống của chúng.”

2. Sản phẩm đầu tư có thực sự mang lại tiện lợi cho khách hàng 

Vậy sự tiện lợi ở đây là gì. Theo quan điểm của Tổng thống Donald Trump – Người trước khi lên làm Tổng thống Mỹ từng là người rất giỏi và thành công trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cho rằng. Sự tiện lợi của một dự án đối với khách hàng được đo bởi khoảng cách của dự án đó tới trung tâm mua sắm, giải trí, trường học, y tế xung quanh khu vực đó. 
Do đó, trước khi quyết định đầu tư vào một dự án, bạn hãy thử nghĩ xem mình có thực sự hợp và cảm thấy hạnh phúc khi sống trong môi trường đó hay không? Câu trả lời của bạn cũng chính là câu trả lời của khách hàng. 
Cũng chính vì thế mà trong cuốn sách “Chiến lược đầu tư bất động sản” đúc rút các kinh nghiệm đầu tư bất động sản trong năm tháng tham gia vào thương trường của mình, Donald Trump đã khuyên các nhà đầu tư phải nên nhìn vào sự tiện lợi của sản phẩm để đánh giá về vị trí của một sản phẩm bất động sản.

Xem thêm:

 

Chọn nơi có nhiều người lui tới

3. Chọn nơi có nhiều người giàu có hay lui tới

Tuy không phải là một nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, Arthur L. Allen – người sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của tập đoàn Allen Systems lại rất thành công với lời khuyên này.

Trong cuốn sách “Trump: 100 lời khuyên đầu tư bất động sản khôn ngoan nhất”, ông chia sẻ lý do để ông quyết định đầu tư vào Naples, Florida là do nơi đây là điểm nghỉ dưỡng “thu hút những người giàu có muốn trốn mùa đông lạnh giá của miền Bắc”.

“Mùa thu năm 1975, tôi mua căn nhà đầu tiên ở Naples và kể từ đó tới nay tôi đã và đang kinh doanh bất động sản tại đây. Tôi đã kiếm được hàng triệu đô la khi nghe theo lời khuyên của bạn mình. Khi mua căn nhà đầu tiên, tôi chỉ phải trả 875.000 đô la và bây giờ trị giá của nó đã vượt qua con số 14 triệu đô la…”, Arthur chia sẻ.

4. Dự án đầu tư có khả năng phát triển được hay không?

Một chủ đầu tư bất động sảnchuyên nghiệp và khôn ngoan sẽ rất ít khi đầu tư dự án ở những khu vực đã quá phát triển. Vì nếu đầu tư ở đây đồng nghĩa với việc giá đầu tư ban đầu sẽ rất cao, và không có khả năng sinh lời nhiều. Do đó, nếu bạn quyết định đầu tư lâu dài, hãy tìm những khu vực chưa phát triển hết nhưng có tiềm năng phát triển to lớn”. 
Vậy đó là những dự án như thế nào? Bạn có thể tìm mua những dự án ở vùng ven thành phố. Mặc dù vị trí có hơi xa so với những dự án gần trung tâm. Nhưng nếu dự đó có hạ tầng giao thông phát triển, nhiều tiện ích đồng bộ… thì chắc chắn trong tương lai những dự án này sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận hấp dẫn. 

Theo ông Pamela Liebman – chủ tịch và CEO của công ty Corcoran, một công ty bất động sản chuyên về lĩnh vực nhà ở lớn nhất ở thành phố New York chia sẻ: “Hiện nay tại New York, đã có nhiều người đã kiếm được những khoản tiền lãi lớn nhờ mua những mảnh đất từ khi chúng vẫn còn là khu công nghiệp rồi bán đi khi chúng trở thành khu kinh doanh, buôn bán sầm uất”.

 

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO