Cách để tạo ra những bức ảnh bất động sản tuyệt đẹp

 

Hình ảnh là yếu tố rất quan trọng, có thể quyết định khả năng thành công của một giao dịch bất động sản thương mại ngay khi người mua có cái nhìn đầu tiên về dự án. Những tấm ảnh đẹp sẽ thu hút nhiều người xem. Điều này đặt ra nhiều yêu cầu hơn cho các đại lý bất động sản. Điều quan trọng là phải trình bày các hình ảnh một cách chính xác, đáng tin cậy, qua đó cung cấp một cái nhìn tổng quan về bất động sản, làm nổi bật các hình ảnh tốt nhất và khắc phục các nhược điểm có thể có.

 

Cách chụp ảnh đẹp cho bất động sản

Chuẩn bị là chìa khóa:

Trước khi cầm máy ảnh lên, bạn phải đảm bảo rằng dự án đã gọn gàng, không lộn xộn. Tùy thuộc vào quy mô của dự án và tính chất của doanh nghiệp, bạn có thể mất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị.

Tạo một danh sách tất cả các hình ảnh cần thiết, phù hợp với các mô tả có trong danh sách.

Những người thuê nhà tiềm năng quan tâm đến nhà bếp, khu vực chung và các khu lưu trữ. Vì vậy ngay cả phòng tắm và khu vực tiện ích như kho chứa xe đạp cũng cần phải được chụp ảnh.

Kiểu dáng có thể tạo ra một sự khác biệt lớn. Nếu nội thất trông có vẻ cũ kỹ hoặc mặt bằng bị bỏ trống, hãy xem xét việc thuê đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật hoặc phụ kiện để tăng giá.

Nếu ảnh chụp bên ngoài để tiếp thị bất động sản, cửa sổ nên được sạch sẽ và kiểm tra ánh sáng ngoài trời.

Khu vực ngoài vườn và trong nhà nên được chăm sóc thường xuyên. Nếu có bảng hiệu được chiếu sáng trên tòa nhà, hãy đảm bảo nó đang hoạt động.

Sử dụng ống kính góc rộng :

Một trong những cách chụp hình đẹp cho ngành đầu tư bất động sản là bên nên sắm cho mình một ống kính góc rộng. Ống kính của tôi đang sử dụng là Canon 24-70mm. Nó rất linh hoạt mà tôi hiếm khi mang nó ra khỏi máy ảnh của tôi, màu sắc đẹp và sắc nét. Tôi thích nó! Tôi nghĩ rằng 24mm sẽ đủ rộng để chụp trong ngôi nhà rộng lớn này. Nhưng tôi đã sai! Nếu nhiếp ảnh bất động sản sẽ là một phần của các dịch vụ khách hàng thường xuyên của tôi, tôi chắc chắn cần phải đầu tư vào một ống kính góc rộng hơn. Trong khi tôi nghĩ rằng hình ảnh được tạo ra với một ống kính mắt cá là khó chịu (và lừa dối, thậm chí) một cái gì đó một chút hoang dại như 16-35mm Canon EF f/2.8L II USM, nếu bạn đang sử dụng thân máy full frame, hoặc Canon EF-S 10-18mm f / 4 . 5-5 . 6, nếu bạn đang sở hữu thân máy cảm biến crop (tùy theo ngân sách! giá cả phải chăng) sẽ là lý tưởng.

 

Sử dụng ống kính gốc rộng để chụp ảnh bất động sản

Thời gian là tất cả:

Mỗi tòa nhà đều khác nhau. Tại thời điểm nào trong ngày tòa nhà trông đẹp nhất?

Trước khi mặt trời mọc và sau khi mặt trời lặn là thời điểm tốt để chụp ảnh bên ngoài tòa nhà vì ánh sáng yếu và màu sắc trên bầu trời – đặc biệt là nếu ánh sáng của chính tòa nhà cũng có thể được sử dụng.

Để khoe ánh sáng tự nhiên, nên chụp ảnh vào giữa ngày khi mặt trời ở góc tốt nhất.

Tuy nhiên, một tòa nhà cao tầng hiện đại cũng có thể trông nổi bật trên nền trời xanh đậm với ánh sáng mặt trời rực rỡ vào giữa ngày.

Những tấm ảnh nên có người để thêm cá tính và sự chuyển động vào khung ảnh.

Các góc cạnh của tòa nhà sẽ xác định các điều kiện tốt nhất cho hình ảnh. Một sân thượng hoặc khung cảnh bến cảng nhìn sẽ không hấp dẫn nếu xuất hiện dưới những đám mây xám và mưa phùn.

Hãy chuẩn bị để sắp xếp nhiều hơn một buổi chụp ảnh, hoặc sắp xếp lại nếu thời tiết không phù hợp.

 

Xem thêm:

 

Mẹo và thủ thuật chuyên nghiệp:

Bố cục và khung ảnh là các yếu tố cơ bản của bất kỳ bức ảnh nào. Khung cảnh xung quanh, chẳng hạn như cây xanh, sẽ thêm sự thú vị cho một bức ảnh.

Nguyên tắc của nhiếp ảnh gia là đảm bảo các đường thẳng đứng, chẳng hạn như khung cửa sổ và cửa ra vào, luôn xuất hiện theo chiều dọc.

Một bức ảnh được chụp từ một góc thấp sẽ có các đường thẳng đứng hội tụ. Vì vậy, để tránh điều này, máy ảnh nên được giữ ở tầm cao.

Mặt khác, các đường thẳng đứng hội tụ có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng ấn tượng khi chụp các tòa nhà cao tầng.

Hãy suy nghĩ về việc một bức ảnh hữu ích cho người tìm không gian hay không. Một bức ảnh của một chậu cây sẽ thực sự tăng giá trị cho bộ sưu tập ảnh của bạn?

Bật tất cả các đèn bên trong và tránh sử dụng đèn flash của máy ảnh. Kiểm tra gương, kính và thậm chí các thiết bị sáng bóng.

Không lạm dụng hiệu ứng đặc biệt:

Phần mềm chỉnh sửa ảnh và thiết bị thông minh hiện nay có một số chức năng tuyệt vời để thay đổi ảnh khi đang chạy.

Tất cả các cài đặt ánh sáng, màu sắc và bộ lọc đều có thể được sử dụng để thay đổi ảnh dễ dàng với một vài thao tác chạm và vuốt.

Nhưng quy tắc vàng được áp dụng – chỉ vì bạn có thể, không có nghĩa là bạn nên làm vậy.

Việc sử dụng các hiệu ứng đặc biệt như dịch chuyển độ nghiêng có thể làm biến dạng bức ảnh theo cách có thể làm sai lệch tài sản.

Hãy để một bức ảnh tuyệt vời tỏa sáng mà không cần tăng cường không cần thiết.

 

Hạn chế những hiệu ứng trong khi chỉnh sửa ảnh bất động sản

Tổ chức, lưu trữ hình ảnh:

Khi nói đến quản lý hình ảnh, tổ chức là quan trọng. Hình ảnh phải có thể truy cập và dễ dàng có nguồn gốc cho mục đích quảng cáo.

Hình ảnh độ phân giải cao sẽ cần thiết cho tài liệu quảng cáo, quảng cáo và truyền thông in ấn.

Sử dụng dịch vụ dựa trên đám mây để chia sẻ hình ảnh với các bên liên quan để có thể tải xuống chúng – không gửi các tệp lớn qua email.

Đảm bảo thông tin chú thích cho mỗi hình ảnh.

Thuê chuyên gia:

Không có sự thay thế nào cho việc tìm kiếm một chuyên gia để chụp ảnh tài sản của bạn – đặc biệt nếu họ có kinh nghiệm về bất động sản.

Mặc dù các thiết bị và phần mềm cao cấp hiện nay có thể truy cập rộng rãi cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư, nhưng kiến ​​thức, kỹ năng và kỹ thuật sẽ luôn cần thiết để chụp một bức ảnh tuyệt vời.

Sử dụng công nghệ chỉnh sửa nâng cao:

Một vài yêu cầu chỉ là một chút chỉnh sửa nâng cao để làm cho chúng nổi bật so với ảnh chụp của bạn. Tôi đã sử dụng bộ lọc đã cài đặt sẵn Sky/Cloud/Ocean trong hệ thống Preset SLR Lounge và điều chỉnh Hue và Saturation để làm cho cỏ và cây xanh hơn.

Những người tìm mua và cho thuê bất động sản cao cấp mong muốn thấy hình ảnh đẹp. Vì vậy, chụp ảnh chuyên nghiệp là một khoản đầu tư quan trọng đối với những nhà đầu tư bất động sản.

Tìm hiểu thêm:

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED