Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cách thức hoạt động của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng?

 

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện đang là xu thế đầu tư mới trong những năm gần đây. Bđs nghỉ dưỡng là gì? Loại hình bđs nghỉ dưỡng có cách thức hoạt động như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về loại hình này và giá trị cốt lỗi của loại hình bất động sản này.

 

Khái niệm về bất động sản nghỉ dưỡng:

Bất động sản nghỉ dưỡng trong tiếng Anh được gọi là Resort Real Estate.

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản kết hợp nghỉ dưỡng với kinh doanh. Loại hình này bao gồm các biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn, cửa hàng, nhà liền kề, các căn hộ,…. được xây dựng trong khuôn viên khu du lịch, khu nghỉ dưỡng và bán lại cho các chủ sở hữu là cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức để kinh doanh sinh lời.

Theo như định nghĩa phía trên thì Bất động sản nghỉ dưỡng thuộc về bất cứ cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức… nào đã mua quyền sở hữu đối với bất động sản nghỉ dưỡng đó.

Sau đó có 2 lựa chọn dành cho nhà đầu tư bđs là: Tự kinh doanh hoặc chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó (loại hình này thường phổ biến ở Việt Nam). 

Bất động sản nghỉ dưỡng vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh sinh lời: Đây được xem là ngôi nhà thứ 2 của bạn.

– Bất động sản nghỉ dưỡng là sản phẩm đầu tư dành cho nhà đầu tư thứ cấp hợp tác với các thương hiệu lớn nhằm gia tăng tài sản đầu tư, chia sẻ lợi nhuận ổn định phát triển thị trường một cách bền vững.

 

Tìm hiểu bất động sản nghỉ dưỡng

Cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của hoạt động loại hình bất động sản nghỉ dưỡng:

Lợi nhuận của bất động sản nghỉ dưỡng đến từ việc khai thác cho thuê các căn biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn hay biệt thự núi tại các khu du lịch. Lợi nhuận nhận được chính là phần tiền sau khi đã trừ đi toàn bộ chi phí quản lý vận hành.

Tỷ suất lợi nhuận trung bình của loại hình bđs nghỉ dưỡng sẽ khoảng từ 8-12%. So với các kênh đầu tư khác như gửi tiết kiệm, mua vàng hay đầu tư chứng khoán thì rõ ràng tỷ suất lợi nhuận cao hơn hẳn. Chưa kể kênh đầu tư này sẽ hạn chế rủi ro về lạm phát.

Cách thức hoạt động của mô hình này là khách hàng sau khi đã mua biệt thự, condotel thì có thể lựa chọn giữa hình thức tự kinh doanh hoặc ủy thác kinh doanh. Việc lựa chọn hình thức này sẽ phải phụ thuộc vào từng dự án và chủ đầu tư vì có những dự án thì khách hàng chỉ có thể chọn ủy thác kinh doanh.

Sự khác nhau của 2 hình thức này là tự kinh doanh nhà đầu tư sẽ nhận 100% lợi nhuận từ cho thuê còn ủy thác kinh doanh thì nhà đầu sẽ nhận lợi nhuận theo tỷ lệ phân chia trong bản hợp đồng (có thể là 85/15, 80/20 hoặc 90/10). Tuy không được nhận 100% lợi nhuận nhưng hình thức ủy thác cho thuê thì nhà đầu tư sẽ không phải lo tới vấn đề tìm kiếm khách, quản lý vận hành mà chỉ cần ung dung nhận lợi nhuận thụ động.

Tuy nhiên để có thể đảm bảo nguồn lợi nhuận như cam kết đòi hỏi đơn vị quản lý & vận hành phải chuyên nghiệp & có kinh nghiệm để khai thác được lượng khách hàng tại các khu du lịch nghỉ dưỡng & cùng với đó là uy tín, tiềm lực của chủ đầu tư.

Xem thêm:

 

Cách thức hoạt động bất động sản nghỉ dưỡng

Giá trị của bất động sản nghỉ dưỡng:

Mỗi loại hình BĐS đều có giá trị cốt lõi riêng mà những loại hình khác không có được. Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đặc thù với những giá trị riêng:

Đầu tư an toàn, bền vững: Giá trị cốt lõi của dòng bất động sản nghỉ dưỡng là đầu tư an toàn, an nhàn, bền vững. Với đà tăng trưởng du lịch ở nước ta, trong 5-10 năm tới BĐS nghỉ dưỡng vẫn sẽ là kênh đầu tư sinh lời top đầu thị trường.

Nhận định về tiềm năng phát triển của loại hình bđs nghỉ dưỡng, GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng năm 2019, thị trường bất động sản sẽ còn tốt hơn năm 2017, 2018. “Trong đó, BĐS nghỉ dưỡng tăng bao nhiêu cũng không đủ, không cần lo bong bóng hay thừa cung, dư địa còn rất nhiều”.

Tiềm năng khai thác lợi nhuận dự án: Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2019 du lịch Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh, tập trung chủ yếu ở Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng…Các chuyên gia dự đoán thời gian tới bất động sản nghỉ dưỡng tại đây sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa để phục vụ nhu cầu thị trường và đem về nhiều lợi nhuận hơn nữa cho các nhà đầu tư.

An nhàn trong kinh doanh: Nhà đầu tư hoàn toàn không phải lo lắng các vấn đề liên quan đến bảo dưỡng, bảo trì căn hộ, shop, villa,…. bởi việc này đã có đơn vị quản lý & vận hành quản lý.  Đơn vị vận hành chuyên nghiệp sẽ giúp các sản phẩm của nhà đầu tư đảm bảo được hoạt động kinh doanh phát triển bền vững, sinh lời đều đặn.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO