Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Giá vàng tăng cao có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản?

 

Dự đoán giá vàng có thể sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới vì diễn biến của dịch bệnh Covid 19 đang phức tạp. Nhiều nhà đầu tư vẫn xem bất động sản là kênh trú ẩn an toàn trong giai đoạn hiện nay do lo sợ giá kim loại quý biến động khó lường.

 

Giá vàng tăng ảnh hưởng đến bất động sản như thế nào?

BĐS tạm thời bị vàng chiếm vị trí dẫn đầu trong nhóm các kênh “trú ẩn” an toàn. Đại dịch là yếu tố bất ngờ cùng với những căng thẳng địa chính trị Mỹ Trung khiến giá vàng biến động mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận định rằng giá vàng tăng sẽ không ảnh hưởng đến thị trường đầu tư bất động sản, cũng như không làm dịch chuyển dòng tiền của nhà đầu tư địa ốc sang kim loại quý. Mặc dù, có thể các nhà đầu tư tài chính khác như chứng khoán, ngoại tệ sẽ cân nhắc chuyển một phần vốn sang vàng, nhưng nhà đầu tư bất động sản vẫn sẽ kiên định trong giai đoạn này. 

Giá vàng tăng cao không ảnh hưởng đến thị trường BĐS:

Cụ thể, khi đổ tiền đầu tư vào nhà đất, các nhà đầu tư đã xác định giá trị tài sản ở khu vực giàu tiềm năng, vị trí, tiện ích, pháp lý,… thì giới đầu tư địa ốc mới có thể kiểm soát được lợi nhuận như mong đợi. Trong khi đó, sự biến động của giá vàng phụ thuộc quá lớn vào diễn biến chính trị toàn cầu, biến động nhanh và khó kiểm soát. Vàng có thể trở thành kênh đầu tư trú ẩn cho dòng tiền của những nhóm người không có điều kiện tiếp cận các kênh đầu tư đa dạng trên thị trường như người cao tuổi, người kinh doanh buôn bán nhỏ, hoặc tâm thế lo sợ rủi ro trượt giá. Nhưng dù thế nào, giá vàng giao động trong tháng bảy cũng sẽ không làm dao động tâm lý của giới đầu tư bất động sản trên cuộc đua đường trường. 

Đầu tư bất động sản luôn là kênh truyền thống chiếm ưu thế trên cuộc đua đường trường. Việc vàng liên tục tăng giá chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý của nhiều người và tâm thế phòng thủ, thận trọng xuống tiền trước các kênh đầu tư cần được cân nhắc kỹ lưỡng. 

Xem thêm:

 

Giá vàng tăng nhung không ảnh hưởng đến bđs

Trong dài hạn vẫn bđs là kênh đầu tư chiếm ưu thế:

Giá vàng liên tục tăng mạnh và neo ở vùng giá cao trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu không ổn định đã khiến kim loại quý này vươn lên vị thế là kênh đầu tư được ưu tiên nhất. Nếu diễn biến của thị trường vàng vẫn tiếp tục tăng tốc trong thời gian tới khi lãi suất đi ngang, kim loại quý này có thể được nhà đầu tư cân nhắc ưu tiên cấp vốn trước, sau đó mới đến bất động sản và các kênh tài chính khác.

Tuy nhiên theo ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đầu tư và Kinh doanh vàng Việt Nam, với đối tượng nhà đầu tư nhỏ lẻ và không chuyên, nếu mua lướt sóng vàng thì khả năng có lời là rất thấp. Hiện nay, chênh lệch giá mua bán trong nước khá cao, hơn 1 triệu đồng, nên sẽ rất rủi ro khi mua vào. Ngoài ra diễn biến của giá vàng thế giới còn phụ thuộc nhiều vào kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 tới, đi kèm theo các chính sách kinh tế khác nhau. Vì vậy, ông Hải nhận định đây không phải là điểm mua vàng giữ dài hạn vì giá đang trên đỉnh và rất khó dự đoán trong dài hạn.

Đồng quan điểm trên, bà Hương Nguyễn, TGĐ Đại Phúc Land nhận định, với bất động sản, việc giá vàng tăng cao ít nhiều gây tâm lý choáng ngợp khiến giới đầu tư tài chính có cảm giác BĐS kém hấp dẫn hơn. Tuy nhiên chính sự bất ổn khiến thị trường vàng không được lòng dân đầu tư dài hạn. Khi đi vào quỹ đạo ổn định, tâm lý choáng ngợp thị trường vàng sẽ tắt dần. Lúc này, BĐS lại trở về vị thế là kênh trú ẩn ưu tiên hàng đầu theo suy nghĩ truyền thống của người Việt. Vậy nên với đối tượng hướng đến sự an toàn, ổn định về dài hạn, đầu tư BĐS luôn là lựa chọn hàng đầu.

Xét trong dài hạn, BĐS vẫn sinh lợi tốt hơn vàng nên sự dịch chuyển dòng tiền của nhà đầu tư địa ốc sang kim loại quý không mạnh. Đầu tư bất động sản luôn là kênh truyền thống còn vàng liên tục tăng giá có tác động mang yếu tố tâm lý nhiều hơn. Đầu tư BĐS người mua có thể thể kiểm soát biên lợi nhuận ổn định trong khi đầu tư vàng biến động nhanh, phụ thuộc quá lớn vào diễn biến toàn cầu và rất khó kiểm soát.

 

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO