Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Lợi ích và rủi ro khi lựa chọn đầu tư condotel?

 

Bên cạnh lợi ích, rủi ro khi đầu tư condotel là điều khó tránh. Đối với những nhà đầu tư mới biết đến loại hình căn hộ nghỉ dưỡng condotel thì nguy cơ gặp rủi ro khi đầu tư lại càng cao. Cùng tìm hiểu chi tiết về rủi ro khi đầu tư và cách khắc dưới đây để có quyết định đầu tư hiệu quả.

 

Lợi ích khi đầu tư vào Condotel

Các lợi ích  đầu tư Condotel

Mô hình Condotel  đang trở thành xu hướng của BĐS nghỉ dưỡng trên toàn thế giới bởi những lợi ích kép nó mang lại bao gồm: Đầu tư – Nghỉ Dưỡng – Cho thuê  và Trao đổi.

  • Dòng tiền sinh lời cao: 

Với mức lợi nhuận cam kết trung bình khoảng 10%/ năm. Condotel đang là kênh đầu tư có tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với 1 số kênh đầu tư như: chung cư cho thuê: 4.5-5.5%/ năm, shophouse: 3-3.9%/ năm, gửi ngân hàng 7%/ năm.

  • Kinh doanh an nhàn:

Với việc có riêng một đơn vị quản lý khách sạn chuyên nghiệp vận hành kinh doanh khách sạn thay cho mình. Chủ căn hộ Condotel sẽ không cần phải bận tâm bất cứ việc gì và chỉ cần ngồi chờ lợi nhuận về tay theo từng quý, từng năm. Đây là ưu điểm lớn nhất của mô hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Condotel mang lại cho khách hàng.

  • Tiềm năng tăng giá:

Đầu năm 2017, Bộ Chính Trị ban hành nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Với mục tiêu đến năm 2020, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và đến năm 2030 du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đây chính là nhân tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng lượng khách du lịch trong thời gian tới trong khi quỹ đất tại những bãi biển đẹp ngày càng khan hiếm. Những nhà đầu tư bđs tiên phong nhanh tay sở hữu những căn hộ tại những dự án có vị trí đẹp ngoài việc giữ giá trị tài sản và tránh được lạm phát thì về lâu dài sẽ được hưởng lợi từ việc tăng giá của bất động sản.

  • Giá trị nghỉ dưỡng: 

Chủ căn hộ Condotel đương nhiên được tận hưởng những đêm nghỉ dưỡng đỉnh cao tại chính ngôi nhà thứ hai của mình không chỉ vậy chủ nhân căn hộ có thể dễ dàng trao đổi đêm nghỉ cùng với các chủ căn hộ Condotel khác trên cùng hệ thống tại các địa điểm du lịch nổi tiếng khác nhau. Điều này giúp giá trị các đêm nghỉ gia tăng lên gấp bội phần.

 

Xem thêm:

 

Vẫn có những rủi ro khi đầu tư condotel

Tuy là kênh đầu tư tiềm năng, có nhiều lợi ích nhưng condotel vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro:

  • Rủi ro đến từ chủ đầu tư:

Nếu chọn đầu tư vào dự án được xây dựng bởi chủ đầu tư bất động sản thiếu uy tín, nhà đầu tư khả năng cao sẽ phải đối mặt với những rủi ro như chậm tiến độ xây dựng, thời gian bàn giao, chất lượng sản phẩm kém, pháp lý không minh bạch

  • Rủi ro đến từ pháp lý sản phẩm:

Hiện tại condotel vẫn chưa có pháp lý rõ ràng, dự kiến sang năm 2020 thì pháp lý condotel mới có.

  • Rủi ro đến từ đơn vị quản lý & vận hành:

Đơn vị quản lý vận hành quyết định trực tiếp tới công suất phòng, lợi nhuận của dự án. Nếu đơn vị vận hành thiếu kinh nghiệm thì khả năng cao dự án sẽ có công suất phòng thấp

  • Rủi ro tới từ vị trí condotel:

Condotel có thể gặp phải rủi ro  về vị trí như khu vực dễ gặp phải thiên tai, thời tiết cực đoan,…

  • Rủi ro tới từ thị trường condotel:

Sự bùng nổ liên tục, không kiểm soát nguồn cung từ Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc…cạnh tranh từ giá, chính sách cho đến cam kết lợi nhuận ngất ngưỡng, đang đẩy phân khúc condotel bảo hòa.

Với những lợi ích tuyệt vời của kênh đầu tư Condotel, không phải ngẫu nhiên mà đầu tư Condotel trở thành xu hướng đầu tư trên thị trường thế giới và Việt Nam. Tuy nhiên kênh đầu tư nào cũng có những rủi ro riêng của nó.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO