3 bước nhận biết mô hình ICO đa cấp

 

Thị trường tài chính hiện nay, ngày một phát triển và mở rộng kéo theo các dự án ICO ra đời. Rất nhiều đồng tiền ảo được ra đời với những mục đích và tính năng hoàn toàn khác nhau. Nhưng trong số đó cũng có không ít các loại Coin đa cấp lừa đảo, tuy rằng không phải cái nào cũng xấu, nhưng chung quy thì đều mang tới những thiệt thòi không đáng có cho các nhà đầu tư. Ở bài viết này, cointienao sẽ giải thích những điều ấy, cùng với những dấu hiệu nhận biết để có thể cân nhắc về sự lựa chọn trước khi đầu tư của mình.

 

Kinh doanh đa cấp là gì?

Hay còn được gọi là MLM (Multi-level Marketing), nó là một hình thức mua hàng trực tiếp, trong đó việc bán và phân phối sản phẩm được thực hiện theo phương pháp nhiều tầng trong cùng một hệ thống. Hệ thống này gồm nhiều nhiều những cá nhân thành viên tham gia, hoạt động riêng biệt. Tại đây, họ có thể mua hàng trực tiếp mà không cần phải đến bất kỳ một đại lý hay trung gian nào khác. 

 

Kinh doanh đa cấp là gì

Những thành viên trong hệ thống sẽ hướng dẫn cho những người mới, những thành viên thuộc tầng của họ về cách xây dựng mạng lưới phân phối viên của riêng mình, mạng lưới này được gọi là dowline tuyến dưới). Hiện nay, mô hình này đang rất gay gắt trong xã hội. Không chỉ riêng ở Việt Nam, mà ngay cả ở nước ngoài, những công ty có mô hình như thế đều đã lừa đảo rất nhiều người.

 

Xem thêm: 

 

Những dự án tiền điện tử hoạt động theo mô hình đa cấp

_Về cách nhận biết giữa coin đa cấp và coin bình thường thật sự là rất khó khăn. Cũng chỉ vì sự gian lận của đồng coin đa cấp này mà làm ảnh hưởng rất nhiều coin chân chính khác. Về công nghệ của coin thường và coin đa cấp khá tương đồng nhau, chẳng hạn ở coin thường sử dụng mã nguồn mở, thì coin đa cấp vẫn có thể sử dụng được để giao dịch như những loại coin thông thường. Hơn nữa, chúng còn có cả ví điện tử, ví lạnh…những đặc tính của công nghệ đều rất giống nhau.

 

_Cách thực hiện của những hệ thống coin tiền ảo cực kỳ tinh vi. Hệ thống sẽ khóa tiền thật lâu của những người đầu tư mới (càng lâu càng tốt). Sau đó, lấy tiền của họ để trả cho người đến trước (hay tuyến trên). Đến khi bậc đủ cao, đủ rộng, người đứng đầu hệ thống sẽ gom tất cả số tiền lớn bỏ trốn. Có thể những người ở tuyến sau biết hoặc là không biết điều ấy, nhưng cho dù là biết đi chăng nữa thì họ cũng sẽ ráng ở lại hệ thống để thu gom tiền cho đủ số lượng mà họ đã bỏ ra từ những người vào sau.

 

Những đồng coin đa cấp lừa đảo

Cách khóa vốn thường dưới dạng các gói đầu tư mà chưa phát hành coin. Hoặc đã phát hành rồi nhưng chưa tổ chức để có thể mua bán, trao đổi tự do mà có thể khóa vốn lại để chưa thể gửi bán trong một thời gian. Với cách khóa vốn này, mô hình kim tự tháp sẽ có thời gian để phát triển và nhân rộng ra nhiều tầng nhiều cấp. Khi đã gom đủ nhiều thì cho dù có phải chi trả cho một số ít người ở bậc cao với lãi suất vô cùng lớn cho hấp dẫn người khác thì họ vẫn còn dư rất nhiều tiền.

Cách nhận biết một đồng coin đa cấp lừa đảo

– Thông tin cá nhân của người tổ chức rất bí mật hoặc có nhưng là thông tin giả

– Người tổ chức không tiếp xúc với cộng đồng, chỉ dùng phương thức trao đổi ẩn danh.

– Che dấu thông tin đăng ký website, bằng cách sử dụng những dụng những dịch vụ làm website ẩn danh. Nếu muốn biết điều đó, người dùng có thể vào bitterwhos.com, gõ tên miền của website đó vào để kiểm tra thông tin cá nhân của trang web đó có đăng ký hay không

– Khóa vốn không thể giao dịch một thời gian

Không có dấu hiệu phát triển thêm các tính năng kỹ thuật hoặc những hứa hẹn phi thực tế

– Không cung cấp đường link đến nơi để mã nguồn công khai

– Lãi khủng không căn cứ rõ ràng

Kết luận về dự án coin đa cấp

Vậy là mình đã giới thiệu xong về loại hình kinh doanh đa cấp cũng như các dấu hiệu để nhận biết con đa cấp. Mong rằng sau khi mọi người đọc bài viết này, sẽ có cái nhìn tốt nhất về thị trường số hiện nay, để có thể đầu tư vào nó mà không gặp những rủi ro không đáng có. Tuy nói vây, nhưng cũng có những loại đồng coin đa cấp vẫn phát triển rất Ok và mạnh mẽ, chẳng hạn như Bitconnect. Không phải coin nào cũng phát triển và lâu dài được như vậy, đa phần đều sẽ gặp rủi ro rất lớn.

 

Nếu như bạn muốn tham gia vào loại hình này, điều trước tiên nên cần là kiến thức, khả năng đánh giá, nhìn nhận, kỹ năng phân tích..rất nhiều những điểm như vậy thì mới mong kiếm được lợi nhuận từ nó. Chúc các bạn thành công 

 

Xem thêm nội dung liên quan:

 

CÔNG TY THÀNH VIÊN
© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED