Bà Lagarde của ECB trích dẫn khoản lỗ tiền điện tử của con trai, kêu gọi quy định

© Shutterstock

EUR/USD
+0.05%

FRANKFURT – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde đã chia sẻ một giai thoại cá nhân về tổn thất tài chính đáng kể của con trai bà trong các khoản đầu tư tiền điện tử để nhấn mạnh những rủi ro và biến động của tài sản kỹ thuật số. Phát biểu tại một sự kiện tòa thị chính ở Frankfurt, Lagarde đã đề cập rằng con trai giữa những năm 30 tuổi của bà đã phớt lờ lời khuyên của bà và bị mất 60%, cho thấy bản chất đầu cơ của tiền điện tử.

Lagarde là một nhà phê bình lớn tiếng về tiền điện tử, thường nhấn mạnh mối liên hệ của chúng với các hoạt động tội phạm như rửa tiền và tài trợ khủng bố. Bà nhắc lại sự cần thiết phải có quy định toàn cầu toàn diện để bảo vệ người tiêu dùng, đặc biệt là những người có thể không nhận thức được những tổn thất tiềm ẩn mà họ phải đối mặt khi đầu tư vào các tài sản dễ bay hơi như vậy.

Cùng với những cảnh báo của bà, ECB đang tích cực làm việc trên dự án đồng euro kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương hiện đang trong “giai đoạn chuẩn bị” của sáng kiến này và dự kiến sẽ tiếp tục thảo luận thêm hai năm nữa trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên tiến hành thực hiện hay không. Đồng euro kỹ thuật số nhằm cung cấp một giải pháp thay thế được quy định và ổn định cho tiền điện tử tư nhân.

Lập trường của ECB phản ánh sự đồng thuận ngày càng tăng giữa các nhà quản lý tài chính toàn cầu về sự cần thiết phải giám sát chặt chẽ hơn thị trường tiền điện tử. Khi các loại tiền kỹ thuật số trở nên tích hợp hơn vào hệ thống tài chính, sự nhấn mạnh vào bảo vệ người tiêu dùng và đóng các lỗ hổng tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp đã tăng cường.

Lời kêu gọi quy định của Lagarde được đưa ra vào thời điểm thị trường vẫn đang quay cuồng với nhiều sự cố gian lận và bất ổn trong không gian tiền điện tử. Phát biểu của cô tại tòa thị chính sinh viên nhấn mạnh sự thúc đẩy khẩn cấp cho sự hợp tác quốc tế về các khung pháp lý có thể giảm thiểu những rủi ro này trong khi thúc đẩy sự đổi mới trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.