Quỹ ETF tương lai Bitcoin dùng đòn bẩy đầu tiên ra mắt thị trường

© Reuters

Theo Khac Hieu

Hocviendautu.edu.vn – Volatility Shares 2x Bitcoin Strategy ETF (BITX) ra mắt vào thứ Ba, đây sẽ là quỹ tương lai bitcoin sử dụng đòn bẩy đầu tiên.

Các nhà giao dịch sẽ có một cách mới để đặt cược vào Bitcoin trong khi Phố Wall chờ xem liệu các quỹ bitcoin giao ngay được chờ đợi từ lâu có được các cơ quan quản lý liên bang chấp thuận hay không. ETF chiến lược Bitcoin cổ phiếu biến động gấp 2 lần (BITX) sẽ ra mắt vào thứ ba. Hiện đã có một số quỹ tương lai bitcoin trên thị trường, bao gồm cả quỹ ETF Chiến lược Bitcoin ProShares (BITO) trị giá 1 tỷ đô la, nhưng BITX sẽ là quỹ ETF đòn bẩy đầu tiên trong lĩnh vực tiền điện tử. “Có một lượng lớn nhà đầu tư đã sẵn sàng cho các sản phẩm đòn bẩy này và kết hợp điều đó với sự quan tâm nội tại có trong tất cả mọi thứ về tiền điện tử – đó là lý do tại sao chúng tôi cảm thấy rằng có một lượng nhà giao dịch khá tốt đang chờ đợi”, Chang Kim, giám đốc điều hành của Volatility Shares cho biết.

Việc ra mắt diễn ra ngay sau khi ứng dụng ETF bitcoin giao ngay của BlackRock đã gia hạn sự quan tâm đến các quỹ tiền điện tử. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch từ lâu đã phản đối quỹ bitcoin giao ngay và đang đấu tranh pháp lý với Grayscale về một đề xuất tương tự, nhưng một số công ty khác đã nhanh chóng làm theo BlackRock với các ứng dụng của riêng họ.

Giá bitcoin cũng đã tăng lên kể từ khi nộp hồ sơ BlackRock và được giao dịch trên 30.500 đô la vào thứ Ba. Giá bitcoin đã tăng kể từ khi BlackRock nộp hồ sơ vào ngày 15 tháng 6. Kim cho biết quỹ Cổ phiếu Biến động và quỹ ETF bitcoin giao ngay được đề xuất là “các sản phẩm hoàn toàn khác nhau” với các trường hợp sử dụng khác nhau.

BITX, sử dụng các tài khoản ký quỹ để đạt được đòn bẩy, được thiết kế để trở thành một phương tiện giao dịch ngắn hạn và bản cáo bạch của quỹ cảnh báo rằng lợi tức hai lần được hứa hẹn chỉ áp dụng trong khoảng thời gian một ngày.

Giống như nhiều sản phẩm có đòn bẩy, BITX đắt hơn ETF truyền thống với phí quản lý là 1,85%. Volatility Shares là công ty quản lý ETF nhỏ và BTIX sẽ là quỹ đầu tiên liên quan đến tiền điện tử. Quỹ lớn nhất của là 2x Long VIX (HM:VIX) Futures ETF (UVIX), có tài sản chỉ dưới 100 triệu đô la. “Mặc dù đây là bước đột phá đầu tiên của chúng tôi vào bitcoin, nhưng chúng tôi rất thành thạo trong việc quản lý các quỹ ETF đầu tư vào hợp đồng tương lai”, Kim nói… Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã phê duyệt đòn bẩy đầu tiên.