Ripple CLO chỉ trích cách tiếp cận của Chủ tịch SEC đối với quy định về tiền điện tử

XRP/USD
-1.70%

Giám đốc pháp lý của Ripple, Stuart Alderoty, đã công khai chỉ trích Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler vì cách tiếp cận của ông đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt là trong cuộc chiến pháp lý của SEC với Ripple. Bình luận của Alderoty được đưa ra như một phản ứng đối với bài phát biểu gần đây của Gensler tại Diễn đàn Thực thi Chứng khoán.

Trong bài phát biểu của mình vào tháng trước, Gensler đã trích dẫn triết lý của Joseph P. Kennedy về việc không định kiến mà điều tra. Tuy nhiên, Alderoty cho rằng SEC đã không tuân theo nguyên tắc này trong trường hợp của Ripple. Ông cáo buộc SEC và chủ tịch của nó có thành kiến trước đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, mà ông tin rằng đã ảnh hưởng đến hành động pháp lý của họ mà không cần điều tra kỹ lưỡng.

Cuộc tranh cãi bắt nguồn từ tháng 12/2020 khi SEC buộc tội Ripple vi phạm luật chứng khoán liên quan đến việc bán XRP, tài sản kỹ thuật số liên quan đến công ty. SEC đã phải đối mặt với một thất bại khi Thẩm phán Analisa Torres phán quyết rằng XRP không phải là chứng khoán. Cô nhận thấy rằng việc bán hàng theo chương trình của Ripple là hợp pháp, ngoại trừ việc bán hàng trực tiếp và trong quá khứ cụ thể cho các khách hàng tổ chức. Phán quyết này là một chiến thắng đáng kể cho Ripple, thách thức lập trường của SEC về tình trạng pháp lý của tiền điện tử.

Trong khi Ripple đã phải đối mặt với những rào cản pháp lý của mình, SEC vẫn tiếp tục tham gia vào các vụ kiện chống lại các thực thể tiền điện tử khác như Coinbase (NASDAQ:COIN) và Binance. Bất chấp những trường hợp đang diễn ra, Gensler vẫn duy trì rằng Bitcoin là loại tiền điện tử duy nhất nằm ngoài phạm vi quy định của SEC.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.