Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cổ phiếu tăng gần 4 lần sau 2 tháng, công ty ra khuyến cáo cổ đông về khả năng “nhận định không đúng giá trị cổ phiếu”, “có vẻ bất thường”

Từ vùng giá dưới ngưỡng 8.000 đồng/cp, giá cổ phiếu đã tăng phi mã 357% chỉ trong vòng 2 tháng lên 34.700 đồng/cp, trong đó 10/14 phiên gần nhất thị giá đều tăng kịch trần.

CMS:

Giá hiện tại

Thay đổi

Xem hồ sơ doanh nghiệp

Công ty cổ phần Tập đoàn CMH Việt Nam (mã: CMS) vừa có thông cáo liên quan tới diễn biến cổ phiếu CMS.

Theo phía công ty, thời gian gần đây mã cổ phiếu CMS giao dịch trên thị trường chứng khoán có nhiều biến động về số lượng và giá với nhiều phiên tăng trần liên tiếp. Công ty cũng đã có công văn báo cáo Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội về việc giá cổ phiếu tăng trần năm phiên liên tiếp.

“Qua tìm hiểu, Công ty được biết, hiện nay đang có những kênh thông tin/diễn đàn trao đổi, đánh giá về giá trị cổ phiếu CMS. Chúng tôi nhận thấy, các trao đổi, đánh giá này đang dựa vào các nguồn thông tin không chính thức về Công ty, chưa bám sát với tình hình sản xuất kinh doanh hiện tại cũng như định hướng trong những năm tiếp theo của Công ty, có khả năng dẫn đến nhận định chưa đúng mức của các nhà đầu tư, từ đó có thể gây thiệt hại cho cổ đông nếu không nắm rõ thông tin chính xác ”, văn bản CMH Việt Nam ghi rõ.

CMH khẳng định các hoạt động của Công ty đang diễn ra bình thường và không có bất kỳ biến động bất thường, đồng thời khuyến nghị cổ đông thực hiện tham khảo thông tin qua website của Công ty hoặc liên lạc trực tiếp với người công bố thông tin hoặc đại diện pháp luật, không nên chỉ dựa vào các thông tin không chính thức cho các giao dịch mã cổ phiếu CMS.

Cũng trong một chia sẻ gần đây trên truyền thông, ông Nguyễn Đức Hưởng – Nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đồng thời là Chủ tịch Hội đồng cổ đông sáng lập và cổ đông lớn nhất tại CMH Việt Nam cho biết các thành viên trong hội đồng quản trị CMS không tham gia mua bán và cũng không quan tâm giá thị trường cao hay thấp, thậm chí thấy giá cổ phiếu CMS cao quá, các lãnh đạo còn lo lắng sợ rủi ro xảy đến với các cổ đông nhỏ lẻ ít kinh nghiệm.

“Nếu tôi là nhà đầu tư nhỏ lẻ, ít tiền thì tôi chưa mua vào thời điểm này. Vì như tôi đã nói ở trên, hoạt động sản xuất kinh doanh của CMS đang rất bình thường, không có biến động lớn, nhưng giá chứng khoán CMS có vẻ bất thường ”, ông Hưởng cho hay.

Cổ phiếu gấp gần 5 lần chỉ trong 2 tháng, cổ đông lớn có động thái bán ra

Nhiều thông báo được CMH Việt Nam và các lãnh đạo đưa ra trong bối cảnh cổ phiếu CMS ghi nhận đà tăng phi mã trong khoảng 2 tháng trở lại đây. Cụ thể, từ vùng giá dưới ngưỡng 8.000 đồng/cp, thị giá CMS tăng bốc 357% chỉ trong vòng 2 tháng lên 34.700 đồng/cp (phiên 20/9), trong đó 10/14 phiên gần nhất thị giá đều tăng kịch trần gần 10%/phiên.

Đáng chú ý, trong bối cảnh cổ phiếu tăng mạnh, ông Phạm Văn Xuyên, cổ đông lớn của CMS đã hoàn tất bán ra tổng cộng 750 nghìn cổ phiếu CMS trong hai phiên 31/8 và 5/9 để giảm sở hữu từ 7,86% xuống còn 4,91%, tương ứng còn nắm 1,25 triệu cổ phần.

Cổ phiếu tăng gần 4 lần sau 2 tháng, công ty ra khuyến cáo cổ đông về khả năng "nhận định không đúng giá trị cổ phiếu", "có vẻ bất thường" - Ảnh 1.

Cần nói rằng đây không phải lần đầu tiên thị giá CMS “bốc đầu”. Giai đoạn tháng 11/2021, thị giá CMS bất ngờ tăng từ vùng 4.000 đồng/cp lên đỉnh 37.500 đồng/cp (phiên 8/12/2021), gấp 9 lần chỉ sau một tháng giao dịch. Nhiều lãnh đạo và người có liên quan của người nội bộ sau đó đã đăng ký bán ra hàng triệu cổ phiếu CMS như Chủ tịch HĐQT Phạm Minh Phúc cùng người nhà, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Kim Ngọc Nhân.

Ở hướng ngược lại, ông Nguyễn Đức Hưởng khi đó đã mua vào 3,7 triệu cổ phiếu CMS, đúng bằng lượng cổ phiếu mà Chủ tịch HĐQT đã bán, nâng sở hữu lên mức 24,9% vốn điều lệ. Thị trường cũng ghi nhận có 3,7 triệu cổ phiếu CMS được sang tay qua phương thức thỏa thuận với tổng giá trị 113 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau này trong đợt phát hành bán cổ phần riêng lẻ, ông Hưởng đã không tham mua nên tỷ lệ sở hữu bị hạ xuống còn 16,83% vốn.

Tình hình kinh doanh suy giảm, lãi nửa đầu năm 2023 vỏn vẹn 1 tỷ

CMH Việt Nam tiền thân là CTCP Cavico Xây dựng Nhân lực và Dịch vụ (Cavico CMS), khởi nguồn từ hoạt động cung ứng nhân lực cho tổ hợp nhà thầu Kumagai- Kajima tại Việt Nam. Hiện, CMS hoạt động trong lĩnh vực xây dựng các công trình hạ tầng trong và ngoài nước; xây dựng đường hầm, công trình giao thông; kinh doanh buôn bán vật liệu, máy móc thiết bị xây dựng và xuất khẩu lao động; kinh doanh bất động sản…

Về tình hình kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2023, CMH Việt Nam ghi nhận doanh thu thuần đạt 24 đồng, giảm 55% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả, lợi nhuận sau thuế cổ đông công ty mẹ chỉ hơn 1 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ hơn 187 triệu đồng.

Untitled.png

Tại thời điểm 30/6/2023, tổng tài sản của doanh nghiệp này đạt mức 392,6 tỷ đồng, giảm 102 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó, chiếm hơn một nửa tài sản là khoản phải thu ngắn hạn và dài hạn là 244,3 tỷ đồng. Nợ vay tài chính của công ty ở mức 25 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 276 tỷ đồng.

Fubon ETF đã giải ngân mua cổ phiếu Việt Nam trong 2 phiên liên tiếp

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO