Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Góc nhìn CTCK: Lực bán chủ động có thể gia tăng mạnh, VN-Index tiếp tục quán tính giảm

Theo SHS, động lực trong ngắn hạn của thị trường đã bị suy giảm mạnh, do đó nếu nhịp hồi phục diễn ra trong thời gian tới sẽ chỉ mang tính hồi phục kỹ thuật nhiều hơn.

Góc nhìn CTCK: Lực bán chủ động có thể gia tăng mạnh, VN-Index tiếp tục quán tính giảm - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán tiếp tục chịu áp lực bán mạnh trên diện rộng, đặc biệt trong phiên chiều 25/9 đã khiến hàng loạt cổ phiếu giảm mạnh, thậm chí nằm sàn. Độ rộng thị trường nghiêng hoàn toàn về chiều giảm với gần 900 mã giảm đỏ, trong đó có đến gần 180 mã giảm kịch sàn, áp đảo so với chiều tăng.

Kết phiên, VN-Index giảm 39,85 điểm (-3,34%) xuống mốc 1.153,2 điểm. Thanh khoản sụt giảm 29% so với phiên trước với giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt hơn 21.600 tỷ đồng. Ngược lại, giao dịch khối ngoại trở thành điểm sáng khi bất ngờ mua ròng hơn 814 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Góc nhìn CTCK: Lực bán chủ động có thể gia tăng mạnh, VN-Index tiếp tục quán tính giảm - Ảnh 2.

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đa phần đưa ra những nhận định thận trọng:

Nhịp điều chỉnh đang mạnh hơn dự kiến

Chứng khoán SHS: Nhịp điều chỉnh này đang mạnh hơn so với dự kiến khiến cho VN-Index đánh mất toàn bộ các hỗ trợ và chạm tới hỗ trợ mạnh của tại ngưỡng 1.150 điểm tại phiên 25/9. Động lực trong ngắn hạn của thị trường đã bị suy giảm mạnh, do đó nếu nhịp hồi phục diễn ra trong thời gian tới sẽ chỉ mang tính hồi phục kỹ thuật nhiều hơn.

Lực bán chủ động có thể gia tăng mạnh

Chứng khoán VCBS: Trên khung đồ thị giờ, 2 chỉ báo MACD và RSI tiếp tục hướng xuống tiêu cực và xóa đi xác suất để hình thành 2 đáy, cho thấy áp lực bán vẫn có thể sẽ tiếp diễn trong ngắn hạn. Ngoài ra, việc chỉ báo DI- và ADX đồng thời dâng cao cũng cho thấy việc lực bán chủ động sẽ có thể gia tăng mạnh hơn trong phiên 26/9 và các phiên tới.

Tiếp tục quán tính giảm điểm

Chứng khoán Vietcap: VN-Index sẽ tiếp tục quán tính giảm phiên 26/9 để kiểm định ngưỡng hỗ trợ quan trọng của xu hướng trung hạn, đường EMA200, tại vùng 1.120-1.145 điểm. Vietcap cho rằng trạng thái bị bán quá mức cũng như vùng hỗ trợ mạnh có thể góp phần thúc đẩy lực mua từ vùng giá thấp. Nếu VN-Index có thể đóng cửa trên mốc 1.145 điểm, sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật để kiểm định lại kháng cự EMA100 tại 1.170-1.175 điểm. Tuy nhiên, chỉ số sẽ cần thêm nỗ lực mua vào để có thể tạo vùng cân bằng.

Dòng tiền bắt đáy còn khiêm tốn

Chứng khoán BSC: Dòng tiền bắt đáy đã xuất hiện tại ngưỡng 1.150 điểm nhưng vẫn còn khiêm tốn. Rủi ro VN-Index tiếp tục quán tính giảm trong phiên 26/9 vẫn rất lớn. Nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng trong những phiên tới.

Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh

Chứng khoán KBSV: Lực cầu suy yếu trong khi áp lực bán gia tăng mạnh về cuối phiên 25/9 đã khiến cho chỉ số xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, hiện đã đảo vai trò là ngưỡng cản gần. Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn đang có phần chiếm ưu thế, ngưỡng hỗ trợ quanh 1.14x điểm sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index. KBSV kỳ vọng sẽ xuất hiện một nhịp hồi kỹ thuật tại đây.

Đồng loạt quay đầu giảm sâu sau nhịp tăng kéo dài, cổ phiếu chứng khoán còn hấp dẫn?

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO