Ngược dòng khối ngoại, tự doanh CTCK bán ròng gần 800 tỷ đồng trong phiên 8/8

Nhóm CTCK bán ròng mạnh nhất tại GMD và VPB với lần lượt 220 tỷ và 171 tỷ đồng.

Thị trường tiếp tục mở cửa phiên 8/8 trong sắc xanh. Tuy nhiên áp lực bán mạnh khi VN-Index tiệm cận lại khu vực 1.250 điểm khiến thị trường liên tục rung lắc và kéo chỉ số chung về sát mốc tham chiếu. Kết phiên, VN-Index tăng 0,81 điểm, tương đương với 0,07% lên 1.242,23 điểm. Khối ngoại bất ngờ mua ròng hơn 584 tỷ đồng với giao dịch thỏa thuận đột biến tại SGB.

Trong khi đó , tự doanh CTCK bán ròng 783 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Ngược dòng khối ngoại, tự doanh CTCK bán ròng gần 800 tỷ đồng trong phiên 8/8 - Ảnh 1.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng 770 tỷ đồng, trong đó bán ròng 65 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và bán ròng 705 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK tập trung mua ròng tại E1VFVN30 và NVL với lần lượt 39 tỷ đồng và 32 tỷ đồng. Theo sau là VRE cũng được mua ròng 29 tỷ đồng.

Ngược lại, nhóm CTCK bán ròng mạnh nhất tại GMD và VPB với lần lượt 220 tỷ và 171 tỷ đồng, chủ yếu bán trên kênh thoả thuận; theo sau các mã như NLG, SSB, VIB, PNJ… cũng bị bán ròng trong phiên hôm nay.

Trên HNX, tự doanh CTCK bán ròng 19 tỷ đồn g , trong đó PVS bị ròng khoảng 23 tỷ đồng.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK mua ròng gần 6 tỷ đồng, trong đó chủ yếu mua ròng NAB (gần 3 tỷ đồng) và QTP (2 tỷ đồng).

Theo Cafef