Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Người thừa kế L’Oréal trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới

Người thừa kế L’Oréal trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới
Người thừa kế L’Oréal trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới

 

AMZN
-0.29%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:


Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

 


1:1
1:10
1:25
1:50
1:100
1:200
1:400
1:500
1:1000


 

Tạo một danh sách theo dõi mới
Khởi tạo

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào
Khởi tạo

+ Một vị thế khác
Đóng

Người thừa kế L’Oréal giành vị trí người phụ nữ giàu nhất thế giới năm thứ 3 liên tiếp.

Tạp chí Fobers vừa công bố danh sách các tỷ phú đô la năm 2023 với 2.640 người, giảm 28 người so với năm 2022. Fobers cũng thống kê cho thấy, gần một nửa số tỷ phú trong danh sách đã “nghèo hơn” so với 1 năm trước đó. Tổng khối tài sản các tỷ phú đô la đang sở hữu trị giá 12,2 nghìn tỷ USD, giảm 500 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2022.

Danh sách các nữ tỷ phú năm nay ghi danh 337 người, tăng 10 người so với năm 2022. Danh sách 10 phụ nữ giàu nhất thế giới cũng có nhiều biến động.

Người thừa kế L’Oréal giữ vững vị trí giàu nhất hành tinh. Bà Françoise Bettencourt Meyers, 69 tuổi, người Pháp là người phụ nữ giàu nhất hành tinh với khối tài sản 80,5 tỷ USD. Không những thế, bà Françoise Bettencourt Meyers còn là người giàu thứ 11 thế giới tính chung theo bảng xếp hạng Fobers công bố.

Françoise Bettencourt Meyers là cháu gái của người sáng lập thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng L’Oréal, và là người kế vị khi mẹ bà qua đời năm 2017 ở tuổi 94. Bà cũng là Chủ tịch quỹ từ thiện của gia đình – quỹ đã quyên góp 230 triệu USD cho việc tái thiết Nhà thờ Đức Bà sau vụ hỏa hoạn.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp bà Françoise Bettencourt Meyers giành vị trí người phụ nữ giàu nhất thế giới. Bất chấp nhiều biến động trên thế giới, bất chấp nhiều tỷ phú “nghèo đi” trong 1 năm qua, thì khối tài sản của bà Françoise Bettencourt Meyers vẫn tăng đáng kể, thêm 5,7 tỷ USD từ mức 74,5 tỷ USD năm 2022.

Alice Walton – con gái duy nhất của nhà sáng lập Walmart – Sam Walton. Năm này bà Alice Walton 73 tuổi, sở hữu khối tài sản trị giá 56,7 tỷ USD và giữ vị trí người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới. Khối tài sản của Alice Walton đã giảm đi 8,6 tỷ USD từ mức 65,3 tỷ USD năm 2022.

Trong danh sách tổng của Fobers, bà Alico Walton là người giàu thứ 21 thế giới. Dù là con gái duy nhất của ông vua bán lẻ ở Mỹ, Sam Walton, nhưng Alice không theo nghiệp cha như những ngời anh em khác, bà hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Miriam Addelson – người phụ nữ giàu thứ 5 thế giới và là người giàu thứ 35 trong bảng xếp hạng của Fobers. Miriam Adelson hiện sở hữu khối tài sản trị giá 35 tỷ USD, tăng đáng kể đến 7,5 tỷ USD so với năm ngoái, nhưng cũng giảm đáng kể so với mức 38,2 tỷ USD vào năm 2021.

Bà Miriam Adelson, năm nay 77 tuổi, được biết đến là cổ đông chính của Las Vegas Sands – nhà điều hành sòng bạc lớn nhất thế giới. Bà được thừa kế cổ phần sau khi chồng bà – cựu CEO kiêm Chủ tịch sòng bạc Las Vegas Sands qua đời năm 2021 ở tuổi 97.

Susanne Klatten, người phụ nữ quốc tịch Đức hiện sở hữu khối tài sản 27,4 tỷ USD là người phụ nữ giàu thứ 7 trên thế giới. Mẹ của bà Susanne Klatten, bà Johanna, là vợ thứ 3 của Herbert Quand – người gắn liền sự nghiệp mình với tên tuổi hãng xe hơi nổi tiếng BMW.

Số liệu công bố, hiện bà Susanne Klatten sở hữu 19% cổ phần của hãng xe đức BMW. Ngoài ra bà còn sở hữu cổ phần tại Entrust – công ty chuyên về nhận dạng kỹ thuật số và bảo mật dữ liệu, và nhà sản xuất carbon, than chì SGL Group.

MacKenzie Scott, người phụ nữ 52 tuổi hiện sở hữu khối tài sản 24,4 tỷ USD đang là người phụ nữ giàu thứ 9 thế giới, tụt xuống từ vị trí thứ 5 của năm 2022. Khối tài sản của MacKenzie Scott đã giảm 19,2 tỷ USD so với con số 43,6 tỷ USD năm 2022.

Nhắc đến MacKenzie Scott, người đọc liên tưởng đến vụ ly hôn với tỷ phú Jeff Bezos vào năm 2019. Tài sản của bà MacKenzie Scott có được sau vụ ly hôn là 4% cổ phần của Amazon (NASDAQ:AMZN). Tuy vậy, là một nhà từ thiện có tiếng, khối tài sản của bà giảm đi nhanh chóng sau những đợt quyên góp.

Năm 2020 bà MacKenzie Scott bắt đầu được Fobers ghi danh vào danh sách những người giàu nhất thế giới với khối tài sản tương ứng 36 tỷ USD. Năm 2021 là năm đỉnh cao khi Amazon được định giá cao, khối tài sản của bà gia tăng đến 53 tỷ USD trước khi giảm mạnh vào năm 2022 và 2023 này.

Fobers cũng thống kê, khoảng 3/4 trong số các nữ tỷ phú có được khối tài sản khổng lồ từ thừa kế, thừa hưởng. Số tỷ phú tự thân không nhiều.

Rafaela Aponte – Diamant, người phụ nữ sở hữu khối tài sản trị giá 31,2 tỷ USD được xem là người phụ nữ tự lập được xếp hạng cao nhất từ trước đến nay. Hiện bà đang xếp hạng thứ 43 thế giới và là người phụ nữ giàu thứ 6 hành tinh.

Người phụ nữ 78 tuổi này cùng chồng sở hữu hãng tàu MSC Thụy Sỹ – là hãng tàu lớn thứ 2 Thế giới. Cặp vợ chồng này bước vào ngành vận tải biển năm 1970. Những năm trước đó Fobers đã liệt kê cặp đôi vợ chồng này về 1 vị trí, nhưng năm này Fobers đã đánh giá lại định mức của MSC và phân tách cả 2 vợ chồng ra những vị trí riêng biệt.

Theo investing.com 


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED