Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Cách lấy Private Key/Seed Phrase các loại ví tiền điện tử

Private key, passphrase hay seed phare nói chung là những ký tự sử dụng để truy cập ví tiền ảo của bạn. Điều này có thể hiểu là nó cực kỳ quan trọng. Nếu bạn không có nó thì các tài sản tiền ảo nằm trong ví chỉ là các con số hiện hữu trên mạng. Hiểu một cách đơn giản thì các chiếc ví chỉ là cánh cổng để trò chuyện với chuỗi blockchain, còn private key hay seed phare là chiếc chìa khóa làm cho bạn truy cập vào cánh cổng đó và giao tiếp với tài sản của bạn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi khám phá giải pháp làm chủ private key, seed phrase nhé.

Private Key, Passphrase và Seed Phrase là gì?

Nếu bạn thường dùng metamask hay những ví hd khác, có thể bạn đã quen thuộc với kết cấu seed phrase/seed mnemonic/recovery phrase, đây chính là những thứ quan trọng cần nắm để tạo một private key (khóa riêng). Vào thuở bình minh của tiền mã hóa, việc làm nên một chiếc ví mới tương đương với việc viết ra một danh mục dài các số và ký tự. Tiếp đó, toàn bộ đã được điều chỉnh và thế giới chuyển hướng sang dùng một cụm từ gồm mười hai từ anh ngữ phổ biến trông không khác gì: “Dove lumber quote board young robust kit invite plastic regular skull history”. Đây là cụm từ seed phrase hay seed mnemonic.

Private Key, Passphrase và Seed Phrase là gì?

Những cụm từ này có thể được thay đổi ngược thành danh mục các số từ 1 đến 2048 bằng phương pháp dùng từ điển. Các từ chỉ có tại đó để giúp con người hiểu và truyền tải qua phone đơn giản hơn. Do vậy, danh mục của bọn tôi về cụm “seed phrase dove lumber quote board young robust kit invite plastic regular skull history” có khả năng được sửa đổi thành: 

101 900 1781 62 568 123 88 1322 1099 1544 666

Bạn chỉ cần nhóm tổng cộng lại cùng nhau thành một quần thể dài để hợp thành một quần thể số độc nhất :

10190017816256812388132210991544666

Về sau, bằng giải pháp dùng một thuật toán nổi bật (mà trong thông tin này bọn tôi không kể ra), bạn có thể thay đổi hệ thống sau cùng đó thành private key được ứng dụng trong ví hd. Cạnh đó, bạn có khả năng tạo nên một danh mục mới đồ sộ các cặp khóa public key – private key như mong ước. Bạn có khả năng chỉ cần 1 ví public key và 1 chiếc chìa khóa private key, tuy nhiên satoshi nakamoto đã đề nghị luôn dùng cặp khóa mới cho giao dịch mới. Toàn bộ những gì bạn cần là mười hai khóa seed phrase, chìa khóa chính của bạn cho các cặp khóa bất tận.

Xem thêm:

Cách lấy Private Key, Passphrase và Seed Phrase

Khi sở hữu một ví tiền điện tử, điều quan trọng nhất là bạn phải đi tìm Seed Phrase của mình. Nếu không có Seed Phrase thì đi tìm Private Key, vì suy cho cùng thì Private Key chính là Seed Phrase sau khi đã giải mã.

Ví Trust Wallet

Chọn vào Cài đặt và lựa chọn vào phần Ví, sau đó chọn vào ví của bạn và nhấn dấu 3 chấm để bật tùy chọn. 

Tại đây bạn có thể chọn:

  • Hiện các cụm từ khôi phục ví (Seed Phrase / Recovery Phrase / Mnemonic)
  • Xuất tài khoản khoá công khai (Private Key)

Ví Blockchain.com

Sau khi đăng nhập ví blockchain: vào cài đặt – Wallet & Address – More Options – Private Key. Sau đó Blockchain.com sẽ trích xuất cho bạn Private Key của Bitcoin. Nếu bạn muốn lấy Private Key của Ethereum thì vào cài đặt – Wallet & Address – Chọn ví ETH – Export Private Key.

Ví Coin98 Wallet

  • B1: Truy cập vào App Coin98 Wallet
  • B2: Mở mục “Quản lý ví” bằng hai cách: Bấm chọn logo tròn cuối màn hình chính > Chọn “Cài đặt” > Chọn ” Quản lý ví” hoặc Bấm chọn vùng màu vàng “Tổng tài sản” trên màn hình chính
  • B3: Bấm chọn ví bạn muốn xem Private Key & Passphrase
  • B4: Bấm chọn “Hiện thông tin Key”

Ví Infinito Wallet

  • B1: Chọn ví của bạn trong mục Account.
  • B2: Chọn Hiện khóa bí mật. Sau đó nhập mật khẩu giao dịch, nhấn Tiếp tục
  • B3: Chọn đồng coin mà bạn muốn xem mã khóa cá nhân, ví dụ như Ethereum.
  • B4: Bạn sẽ thấy 2 thông tin của đồng coin: Địa chỉ và Khóa bí mật.

Ví Metamask

Truy cập vào Settings > Security & Privacy > Chọn Reveal Seed Phrase

Qua đây bạn có thể dễ dàng thấy được tầm quan trọng của Private Key, Passphrase hay Seed Phare. Nói chung khi có được 12 từ khoá này thì bạn có thể phục hồi tài sản của mình trên tất cả các ví với nhau. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED