Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/3: Hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này

Phiên tăng mạnh về điểm số nhưng thanh khoản sụt giảm, phần nào cho thấy xung lực tăng điểm khó mà bứt phá mạnh ngay được, thậm chí có thể có những rung lắc trong các phiên tới.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 27/3.

Hạn chế lạm dụng đòn bẩy trong giai đoạn hiện tại

CTCK Vietcombank (VCBS)

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu đối với những nhóm ngành đang thu hút dòng tiền tốt như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn giải ngân mua mới với những cổ phiếu chưa bứt lên quá cao so với nền giá gần nhất. Đồng thời, nên hạn chế lạm dụng đòn bẩy trong giai đoạn mức độ biến động của thị trường vẫn còn khá lớn như hiện tại.

Hạn chế mua đuổi, chỉ nên mua khi thị trường điều chỉnh

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Điều đáng chú ý là thanh khoản phiên hôm nay có sự sụt giảm mạnh so với hôm qua và thấp hơn (- 15,34%) so với mức trung bình 20 phiên.

Sự sụt giảm này cũng một phần đến từ hệ thống chứng khoán VNDIRECT chưa được giải quyết, nên khoảng 7% giá trị giao dịch của thị trường chưa thể quay lại giao dịch hôm nay, tuy nhiên tính toán sơ bộ thì thanh khoản hôm nay vẫn sụt giảm mạnh.

Vì vậy, chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng, hạn chế việc mua đuổi, chỉ nên mua khi thị trường chung điều chỉnh. Chúng tôi tiếp tục duy trì kỳ vọng VN-Index sẽ tiến tới kháng cự 1.317-1.325điểm trong các tuần tới

Tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Chỉ số VN-Index tăng điểm với mẫu nến thân đặc giúp cho trạng thái thị trường có phần bớt tiêu cực hơn. Tuy nhiên, nhịp tăng lần này không quá thuyết phục khi đi kèm thanh khoản suy yếu và chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc trở lại quanh vùng 1.300 (+/-10) điểm.

Rủi ro đảo chiều xu hướng vẫn nên được lưu ý nếu chỉ số xuất hiện những phiên bulltrap mạnh hoặc tăng vượt đỉnh nhưng không đi kèm khối lượng giao dịch tăng tương xứng.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, ưu tiên cơ cấu tỷ trọng danh mục về ngưỡng an toàn khi chỉ số hoặc cổ phiếu đang nắm giữ vượt đỉnh.

Hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này

CTCK Asean

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá với giá đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày cho thấy lực cầu tương đối tích cực.

Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế và lượng cung tại vùng này không còn quá lớn. Tuy nhiên, việc tăng điểm với thanh khoản thấp trong giai đoạn này là tốt để hấp thụ dần lực bán cục bộ. Song, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm rằng rủi ro thị trường phân kỳ 3 đoạn vẫn còn tiềm ẩn.

Do đó, chúng tôi KHUYẾN NGHỊ nhà đầu tư: Hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này. Chú ý quan sát lực bán tại vùng 1.290-1.300 điểm trong phiên tới. Chủ động chốt lời các vị thế ngắn hạn đạt tỷ suất sinh lời 10-15%

Chỉ nên mua khi các nhịp rung lắc diễn ra như hôm nay

CTCK Tân Việt – TVSI

Xu hướng tăng giá ngắn hạn vẫn được duy trì nhưng đà tăng sẽ chậm lại. Nhà đầu tư nên tránh mở mua mới tại vùng giá cao mà chỉ nên mua khi các nhịp rung lắc diễn ra như hôm nay. Các nhóm ngành nổi bật hiện tại là chứng khoán, bất động sản, khu công nghiệp và ngân hàng.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn