Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Tự doanh CTCK bán ròng hơn 300 tỷ trong phiên đầu tuần, “xả” hàng loạt chứng chỉ quỹ

Các chứng chỉ quỹ cùng một cổ phiếu sàn UPCoM là những mã bị tự doanh CTCK bán ròng mạnh nhất phiên 19/6.

Áp lực điều chỉnh ghi nhận xuyên suốt phiên giao dịch đầu tuần khiến cho VN-Index hầu hết đều chìm trong sắc đỏ, qua đó đóng cửa giảm về sát khu vực 1.105 điểm. Lực bán tăng mạnh khiến hàng trăm cổ phiếu giảm mạnh. Kết quả, VN Index giảm 9,82 điểm, tương đương với 0,88% xuống 1.105,4 điểm. Giao dịch khối ngoại trở lại là điểm trừ khi quay đầu bán ròng hơn trăm tỷ trong cả phiên.

Cùng chiều khối ngoại, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng hơn 326 tỷ đồng, chủ yếu tập trung tại sàn HoSE.

Tự doanh CTCK bán ròng hơn 300 tỷ trong phiên đầu tuần, "xả" hàng loạt chứng chỉ quỹ - Ảnh 1.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận quay đầu bán ròng 298 tỷ đồng, trong đó bán ròng 154 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và hơn 144 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND với 336 tỷ đồng, theo sau cũng là các chứng chỉ quỹ khác bị bán mạnh như FUESSVFL với 53 tỷ đồng hay FUEKIVFS với 25 tỷ đồng. Ngoài ra, tự doanh còn bán ròng nhiều tại các mã như chứng chỉ quỹ HPG (-22 tỷ), STB (-5 tỷ),…

Ngược lại, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại BCM và chứng chỉ quỹ E1VFVN30 với lần lượt 22 tỷ và 16 tỷ đồng; theo sau có SSI và BID cũng được mua ròng 16 tỷ đồng và 14 tỷ đồng.

Trên HNX, tự doanh CTCK mua ròng 10 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu HTP được mua ròng hơn 10 tỷ đồng, ngược lại PLC bị bán ròng gần 700 triệu đồng.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng 38 tỷ đồng, trong đó cổ phiếu QNS bị bán ròng hơn 39 tỷ đồng.

“Đại gia” ngành nước sắp chào bán 10 triệu cổ phiếu, huy động 300 tỷ đồng phục vụ kế hoạch “thâu tóm”

Theo Cafef


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO