Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Vốn tiền tỷ, nhà đầu tư “cá mập” có yêu cầu như thế nào với công ty chứng khoán?

 Nhà đầu tư “cá mập” là những nhà đầu tư có vốn hay NAV lớn, từ vài tỷ đến vài chục tỷ, trăm tỷ và có khi cả nghìn tỷ. Họ khá khắt khe khi mở mới tài khoản chứng khoán hoặc chuyển sang một công ty chứng khoán mới.

Vốn tiền tỷ, nhà đầu tư “cá mập” có yêu cầu như thế nào với công ty chứng khoán?

Trong buổi chia sẻ gần đây từ nhóm “cá mập” của công ty chứng khoán Pinetree, với mức lợi nhuận trong vòng 2 tháng lên tới 52%, các “cá mập” đã chia sẻ nhiều quan điểm, yêu cầu cũng như lý do họ mở hoặc chuyển tài khoản chứng khoán.

Môi giới không phải là ưu tiên số 1

Trên thị trường, có rất nhiều “cá mập” là những nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm, độc lập ra quyết định và chủ động với việc mua bán. Việc tư vấn của môi giới là một kênh thông tin để tham khảo, hỗ trợ chứ không thay họ ra quyết định đầu tư.

Tại Việt Nam, môi giới vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt nhà đầu tư, đặc biệt nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm. Tuy nhiên, không phải môi giới nào cũng giỏi và chuyên nghiệp, dẫn đến nhiều nhà đầu tư dở khóc dở cười khi phụ thuộc vào môi giới kém chất lượng.

Mặc dù nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm nhất cũng không thể phán đoán chính xác biến động thị trường, nhưng “cá mập” càng lão làng, càng có khả năng đánh giá được các yếu tố tác động tới thị trường.

Chính vì vậy, đa số “cá mập” ít phụ thuộc vào môi giới.

Hệ thống giao dịch ổn định, tốc độ cao

Với khối lượng giao dịch trung bình trong phiên lớn, nhà đầu tư cá mập thường ưu tiên hệ thống nền tảng giao dịch được đầu tư bài bản, không giật lag. Việc tích hợp hệ thống KRX vào vận hành cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy quy mô giao dịch tăng lên. Việc hệ thống đáp ứng là nhu cầu quan trọng của nhà đầu tư trong thời gian tới.

Chính sách phí, lãi suất đòn bẩy tốt

Phí giao dịch hiện dao động trong khoảng 0,1 – 0,35% giá trị giao dịch. Nếu giao dịch thường xuyên với NAV hàng chục tỷ đồng mỗi tháng, mức phí phải trả là vài chục triệu đến vài trăm triệu hàng tháng.

Một số nhà đầu tư thường không để ý đến khoản phí này, nhưng đa phần nhà đầu tư cá mập độc lập ấn tượng với chính sách này. Nhiều người trong số đó coi việc giảm phí giao dịch, lãi margin là lý do để họ mở thêm tài khoản chứng khoán ở một công ty khác.

Anh Mai Hữu Luật – Một cá mập đã thắng giải Master Investor cuộc thi đầu tư “Chứng trường Bạc tỷ” do Chứng khoán Pinetree và Cafef tổ chức đã chia sẻ: “Cuối 2019, tôi thấy một công ty mới của Hàn mà lại có một chính sách rất đặc biệt tại thời điểm đó – miễn phí giao dịch trọn đời. Ở thời điểm đó, không có mấy công ty có chính sách này. Sau thời gian sử dụng thấy hệ thống ổn định, tôi chuyển hết tài sản về đây giao dịch trung thành”.

Công ty mà nhà đầu tư này nhắc tới chính là Chứng khoán Pinetree, một công ty thuộc Tập đoàn Hanwha, Hàn Quốc. Nhờ tận dụng vốn rẻ, từ khi chính thức bước vào thị trường Việt Nam đến nay, qua 5 năm hoạt động, họ vẫn duy trì miễn phí giao dịch trọn đời cùng mức lãi suất margin thấp nhất thị trường và áp dụng cố định, không điều kiện, luôn dưới 10%.

Pinetree áp dụng “Miễn phí trọn đời” cho toàn bộ khách hàng và sẵn sàng cắt giảm một phần doanh thu để giúp khách hàng cá nhân tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán một cách dễ dàng.

Với chiến lược “ba không” đặc biệt: Không chi nhánh, không môi giới, không phí giao dịch, Pinetree dồn ngân sách để đầu tư mạnh cho công nghệ, hệ thống giao dịch online và cung cấp các công cụ công nghệ thay thế môi giới. Do đó, đa số nhà đầu tư hài lòng với hệ thống giao dịch được vận hành theo tiêu chuẩn Hàn Quốc, đặt lệnh nhanh, tốc độ xử lý cao đáp ứng nhu cầu của cá mập chứng khoán.

Trải nghiệm giao dịch miễn phí trọn đời tại đây.

Theo tinnhanhchungkhoan.vn


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO