Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư


IoTeX là gì? Thông tin về đồng tiền ảo IOTX Coin mới nhất

 

IoTeX, được tìm thấy trực tuyến tại IoTeX.io, nhằm mục đích kết nối thế giới vật lý theo kiến trúc blockchain in blockchain. Ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về cách IoTeX giải quyết các vấn đề thông qua bài đánh giá dưới đây.

 

IoTeX Coin (IOTX) là gì?

IoTeX là một mạng lưới phân quyền dành cho ngành công nghiệp Internet of Things (IoT) được hỗ trợ bởi một blockchain riêng tư tập trung. Mục đích của IoTeX là giải quyết tất cả những vấn đề liên quan đến ngành công nghiệp IoT như chưa thu hút được nhiều người quan tâm, khả năng mở rộng thấp…bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

 

IoTeX tin rằng ngành công nghiệp IoT có một tiềm năng to lớn nhưng hiện tại để mọi người có thể sử dụng nó rộng rãi thì còn là một chặng đường dài. Một trong những vấn đề quan trọng với ngành công nghiệp IoT ngày nay là thiếu “ứng dụng chất lượng” để thu hút người dùng chấp nhận công nghệ IoT vào trong cuộc sống của họ. IoTeX tự coi mình là một nền tảng được dùng để phát triển cho ứng dụng chất lượng đó.

 

IOTX Token là đồng tiền điện tử chính của trong hệ sinh thái IoTeX và được sử dụng như một “nhiên liệu mã hóa ảo” để sử dụng các chức năng nhất định trên mạng IoTeX, bao gồm thực hiện các giao dịch và chạy các ứng dụng phân tán hay tặng thưởng cho những người có những đóng góp chất lượng cho hệ sinh thái.

 

Khái niệm về Iotex

IoTeX có gì nổi bật?

Roll-DPoS Consensus

IoTeX sử dụng cơ chế đồng thuận Roll-DPoS – một biến thể của Delegated Proof of Stake (DPoS). Nhằm mục đích mang lại khả năng mở rộng cao hơn mà không phải bỏ đi tính phân cấp hay bảo mật.

 

Layer 2 chain as a service

IoTeX cho phép lớp Layer 2 Chain có thể hoạt động trên Root Chain nhằm tận dụng được nguồn lực kiến trúc của mạng lưới.

 

Cross-network Interoperability

Root Chain của IoTeX sẽ hỗ trợ Cross-Chain với các Blockchain khác cũng như tất cả các Layer 2 Chain trên mạng lưới của IoTeX.

thcschuvanancse.edu.vn

 

IoTeX tìm cách giải quyết những vấn đề gì?

IoTeX tin rằng ngành công nghiệp internet (IoT) có tiềm năng to lớn – nhưng nó vẫn còn là một chặng đường dài để đạt được sự chấp nhận hàng loạt.

 

Một trong những vấn đề với ngành công nghiệp IoT ngày nay là nó thiếu “một ứng dụng sát thủ” để thu hút người dùng mới vào hệ sinh thái. Người dùng thực sự không có lý do chính đáng để triển khai IoT vào cuộc sống của họ – đặc biệt là khi lĩnh vực hiện tại đang phải đối mặt với các vấn đề khác như khả năng mở rộng thấp, chi phí hoạt động cao, lo lắng về quyền riêng tư và thiếu giá trị chức năng.

IoTeX nhằm mục đích giải quyết tất cả những vấn đề này bằng cách sử dụng công nghệ blockchain và token tiền mã hóa.

 

Tìm hiểu thêm:

 

 

IoTeX hoạt động như thế nào?

IoTeX nhằm mục đích khuyến khích sự đổi mới trong không gian IoT. Họ muốn khuyến khích sự đổi mới bằng cách tập trung vào hai chức năng cốt lõi, bao gồm:

  • Các ưu đãi Crypto
  • Nỗ lực cộng đồng

Theo trang web chính thức của IoTeX, đây là hai lực lượng quan trọng thúc đẩy sự đổi mới trong không gian IoT. ”

Với ý nghĩ đó, IoTeX muốn tạo ra một nền tảng blockchain theo định hướng IoT thế hệ tiếp theo với khả năng mở rộng mạnh mẽ, tính riêng tư, “khả năng có thể tách ra” và “khả năng phát triển” để ấp ủ các ứng dụng IoT và các hệ sinh thái mới.

Đào IoTeX (IOTX) như thế nào?

IoTeX (IOTX) sử dụng thuật toán đồng thuận Roll-DPoS cho nên IOTX sẽ không thể đào được. Thay vào đó, anh em có thể Staking IOTX.

Dành cho anh em nào muốn staking IOTX, IoTeX đã có hướng dẫn rất chi tiết từ các điều kiện cho đến cách set up như thế nào rồi.

Ví lưu trữ IoTeX (IOTX) an toàn

Hiện tại, IoTeX vẫn chưa tiến hành Swap Token của mình sang IoTeX Mainnet nên anh em có thể lưu trữ IOTX trên các ví Ethereum như: Myetherwallet, Metamask, Mycrypto, Ledger Nano S, Trezor…

Tuy nhiên, sau khi IoTeX thực hiện Swap sang Mainnet thì anh em TUYỆT ĐỐI KHÔNG lưu trữ IOXT trên ví Ethereum nữa nha!

Mình sẽ cập nhật khi nào họ thông báo Swap Token.

Sàn giao dịch IoTeX (IOTX)

Đứng vị trí thứ 133 sau hơn 1 năm hình thành và phát triển. IOTX hiện đang được giao dịch mua bán trên một số sàn uy tín như Binance, Kucoin, Upbit…

Với tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ đạt hơn 1 triệu đô cho thấy khả năng thanh khoản của IOTX đang ở mức trung bình.

Trong đó, IOTX đang được giao dịch mua bán sôi động nhất trên sàn Binance chiếm 76,02% trên tổng khối lượng giao dịch.

 

Sàn giao dịch IoTeX (IOTX)

Tương lai đồng IoTeX (IOTX)

Anh em cùng mình xem những gì IoTeX đã và sẽ thực hiện trong thời gian tới. Từ đó, anh em có thể đánh giá được 1 phần nào tương lai của dự án.

Swap Token

Theo thông tin mình tìm hiểu được, IoTeX sẽ tiến hành quá trình Swap Token IOTX sang chạy trên Mainnet chính thức của IoTeX vào Quý 3 hoặc Quý 4 năm 2019.

Dapps

Bởi vì IoTeX chỉ mới hoàn thành Alpha Mainnet được hơn 1 tháng nên hiện tại IoTeX vẫn chưa có dApps nào chạy trên nền tảng của họ.

Tuy nhiên, trong 1 thông báo gần đây, IoTeX xác nhận đã có dApps đầu tiên chạy trên nền tảng của họ sau khi bản Final Mainnet được hoàn thành.

Roadmap

Ngoài việc swap token ra thì IoTeX có 2 mốc quan trọng tiếp theo ở lộ trình phát triển năm 2019 gồm: L2 Layer Chain và Decentralized Governance.

Đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của IoTeX chắc chỉ có IOTA. Bên cạnh đó, IoTeX cũng có những đối thủ cạnh tranh gián tiếp như Ethereum, EOS, Lisk…

Partnerships

IoTeX có nhiều đối tác lớn có thể kể đến như Celer Network, CirtiK, Weeve Network…

Bên cạnh đó là hàng loạt các quỹ đầu tư VC lớn: Kenetic Capital, #Hashed, LinkVC, Neo Global Capital, BlockVC…

Kết luận:

Qua bài viết các bạn đã biết được IoTeX là gì ? có cái nhìn tổng quan hơn về đồng tiền điện tử IoTeX, cũng như biết được những ứng dụng mà IoTeX coin áp dụng vào thực tế. Hy vọng từ những thông tin được cung cấp ở trên sẽ giúp cho các bạn có nhiều dữ liệu, góc nhìn để có thể đưa ra quyết định đầu tư được chính xác hơn. Học Viện Đầu Tư sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án này.

 

Xem thêm: