Giá dầu ổn định khi thị trường cân nhắc giữa nguồn cung thắt chặt và nhu cầu giảm

© Reuters.

LCO
-0.18%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

Tạo một danh sách theo dõi mới

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào

+ Một vị thế khác
Đóng

CL
+0.07%

Thêm/Gỡ bỏ từ một Danh Mục

Thêm vào danh mục theo dõi

Thêm Lệnh

Đã thêm vị thế thành công vào:

Vui lòng đặt tên cho danh mục đầu tư của bạn

MUA
Bán

Tạo một danh sách theo dõi mới

Tạo một danh mục đầu tư mới
Thêm vào

+ Một vị thế khác
Đóng

Theo Ambar Warrick

Hocviendautu.edu.vn– Giá dầu biến động trong phạm vi hẹp vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm nay, thứ Tư, khi thị trường đánh giá một loạt các chỉ số kinh tế yếu kém của Mỹ, trong khi các dấu hiệu dự trữ giảm và việc cắt giảm sản lượng gần đây của OPEC cho thấy nguồn cung bị thắt chặt hơn.

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ cho thấy lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã giảm 4,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 31 tháng 3, nhiều hơn nhiều so với kỳ vọng giảm 1,8 triệu thùng. Dữ liệu thường báo trước một xu hướng tương tự trong dữ liệu của chính phủ vào cuối ngày và cho thấy một số cải thiện về nhu cầu, đặc biệt là mức tiêu thụ nhiên liệu.

Nhưng điều này phần lớn được bù đắp bởi một chuỗi các chỉ số kinh tế yếu hơn dự kiến ​​trong tuần này, vì dữ liệu cho thấy sự chậm lại rõ rệt trong hoạt động sản xuất toàn cầu cho đến tháng Ba. Đơn đặt hàng mới cho hàng hóa do Mỹ sản xuất giảm nhiều hơn dự kiến, trong khi cơ hội việc làm giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland, Loretta Mester, cũng cảnh báo vào thứ Ba rằng mặc dù nền kinh tế có vẻ chậm lại, nhưng Fed có khả năng tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát cao.

Điều này dẫn đến lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ làm giảm nghiêm trọng nhu cầu dầu mỏ trong năm nay, đặc biệt là khi các nền kinh tế lớn đang vật lộn với suy thoái kinh tế tiềm tàng.

Giá Dầu Brent kỳ hạn không đổi ở mức 85,35 USD/thùng, trong khi Dầu thô WTI kỳ hạn tăng 0,4% lên 81,03 USD/thùng lúc 20:25 ET (00:25 GMT).

Cả hai hợp đồng đã tăng hơn 7% trong tuần này và đang giao dịch ở mức cao nhất trong nhiều tháng sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) bất ngờ tuyên bố cắt giảm sản lượng hơn 1 triệu thùng mỗi ngày.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu thô dường như đã bị đình trệ, với các nhà đầu tư hiện đang chờ thêm dữ liệu về sức khỏe nền kinh tế. Tuần này tập trung vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ cho tháng 3, dự kiến công bố vào thứ Sáu, để xem có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy thị trường việc làm tiếp tục hạ nhiệt hay không.

Dấu hiệu phục hồi kinh tế chậm lại ở nhà nhập khẩu dầu lớn Trung Quốc cũng gây áp lực lên thị trường dầu thô, do lĩnh vực sản xuất của quốc gia này phải vật lộn với nhu cầu ngày càng suy yếu.

Điều này đặt ra một số nghi ngờ về việc liệu sự phục hồi ở Trung Quốc có đẩy nhu cầu dầu lên mức cao kỷ lục trong năm nay hay không, do hoạt động sản xuất thường là điểm tựa cho nền kinh tế Trung Quốc.