Cảnh báo lạm phát của Thống đốc BoE hỗ trợ mức tăng GBP / USD

DXY
-0.09%

invgbp

Cặp tiền tệ GBP / USD tiếp tục tăng trong ngày thứ tư, được thúc đẩy bởi kỳ vọng xung quanh chính sách tiền tệ ở cả hai bờ Đại Tây Dương. Đồng bảng Anh mạnh lên so với đồng USD, dựa trên mức tăng trên mức cao nhất trong tháng 9, khi tâm lý thị trường trở nên thận trọng về các đợt tăng lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang, theo biên bản cuộc họp FOMC mới nhất.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ các thông báo kinh tế sắp tới. Họ đang chờ đợi tuyên bố mùa thu từ Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt tại Hạ viện, cùng với dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ có thể cung cấp định hướng tiếp theo cho thị trường tiền tệ.

Xu hướng tăng gần đây của GBP / USD đã được củng cố thêm bởi những bình luận từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey. Phát biểu tại phiên điều trần của Ủy ban Lựa chọn Tài chính hôm thứ Ba, Bailey nhấn mạnh sự cần thiết phải có lãi suất cao liên tục để đối phó với những lo ngại lạm phát dai dẳng. Nhận xét của ông đã thách thức kỳ vọng của một số nhà đầu tư về việc nới lỏng sớm chính sách tiền tệ, hỗ trợ cho hoạt động của đồng bảng Anh.

Khi các nhà giao dịch điều hướng một bối cảnh kinh tế phức tạp, sự tương tác giữa các chính sách của ngân hàng trung ương và các chỉ số kinh tế tiếp tục là động lực thúc đẩy định giá tiền tệ. Với các tuyên bố và dữ liệu quan trọng trên đường chân trời, những người tham gia thị trường vẫn cảnh giác với các tín hiệu có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo tiền tệ hơn nữa.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.