Chỉ số đô la giảm xuống dưới 104 trong bối cảnh Lễ Tạ ơn, dữ liệu PMI châu Âu tăng

© Reuters.

DXY
+0.43%

• Khi các nhà giao dịch Mỹ nghỉ Lễ Tạ ơn hôm nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng tiền này so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, đã giảm xuống dưới mốc 104. Diễn biến này cho thấy khả năng giảm hàng tuần của đồng đô la. Sự yên tĩnh trên thị trường trùng hợp với việc đóng cửa kỳ nghỉ hàng năm, điều này thường dẫn đến khối lượng giao dịch thấp hơn và hoạt động thị trường trầm lắng.

Các chỉ số kinh tế châu Âu cung cấp một số hoạt động trong môi trường thị trường bình tĩnh. Số liệu chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ở châu Âu cho thấy sự gia tăng từ mức thấp của tháng 10, gợi ý về sự thay đổi có thể xảy ra trong động lực kinh tế. Các nhà đầu tư hiện đang chú ý đến việc công bố số liệu PMI của Mỹ vào thứ Sáu, điều này có thể ảnh hưởng hơn nữa đến hướng đi của USD nếu chúng cho thấy sự sụt giảm.

Ở những nơi khác, dự đoán về một lệnh ngừng bắn ở Gaza đã được kéo dài đến thứ Sáu sau khi một vụ nổ xe hơi tình cờ ở biên giới Canada-Hoa Kỳ được báo cáo, không có liên quan đến khủng bố. Thị trường bất động sản Trung Quốc đã trải qua một sự gia tăng đáng chú ý, tăng gần 7%, được thúc đẩy bởi các biện pháp hỗ trợ của nhà nước.

Về tín hiệu chính sách tiền tệ, thành viên ECB Joachim Nagel gợi ý rằng lãi suất có thể cần phải duy trì ở mức cao trong một thời gian dài để ngăn chặn sự bùng phát trở lại. Lập trường này phù hợp với nỗ lực của các ngân hàng trung ương toàn cầu nhằm kiểm soát áp lực lạm phát mà không gây ra suy thoái kinh tế mạnh.

Thị trường chứng khoán toàn cầu chứng kiến sự tích cực nhẹ, với chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1%. Công cụ FedWatch của CME Group chỉ ra rằng những người tham gia thị trường kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì lãi suất hiện tại vào tháng 12.

Giao dịch chứng khoán nợ chính phủ Mỹ tạm dừng trong kỳ nghỉ lễ, với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn được ghi nhận lần cuối ở mức 4,40%. Điều đáng chú ý là trong lịch sử, các chính sách nới lỏng định lượng có xu hướng làm suy yếu USD khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thực hiện.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.