Đồng euro giảm so với đồng Yên trong bối cảnh nhu cầu trú ẩn an toàn, triển vọng lãi suất của ECB

© Reuters.

EUR/JPY
+0.07%

Đồng Euro giảm so với Yên Nhật vào đầu phiên giao dịch châu Âu hôm nay khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn của đồng Yên do thiếu các động lực thị trường quan trọng. Cặp EUR/JPY được giao dịch quanh mức 161,83, đánh dấu mức giảm 0,29% so với vị trí trước đó.

Những người tham gia thị trường đang theo dõi chặt chẽ bài phát biểu sắp tới của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde để tìm những dấu hiệu có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Chuyển động của cặp tiền tệ đã bị ảnh hưởng thêm bởi các bình luận từ thành viên ECB François Villeroy de Galhau, người nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì lãi suất hiện tại, đẩy lùi mọi kỳ vọng cắt giảm lãi suất.

Mặc dù có tín hiệu Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) giảm, các chỉ báo kỹ thuật khác gợi ý về động lượng tăng tiềm năng nếu cặp tiền này vẫn ở trên các mức quan trọng nhất định. Các nhà giao dịch đang theo dõi chặt chẽ Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 100 giờ, được coi là mức hỗ trợ quan trọng tại 161,60. Mặt khác, mức kháng cự ngay lập tức được xác định tại đường EMA 50 giờ, đứng ở mức 161,46.

Các nhà đầu tư và thương nhân hiện đang chờ đợi những tín hiệu cụ thể hơn từ các quan chức ECB có thể đưa ra định hướng rõ ràng hơn về con đường tương lai của chính sách tiền tệ và tác động của nó đối với việc định giá tiền tệ.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.