Đồng rand Nam Phi tăng nhờ tín hiệu ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed)

© Reuters.

USD/ZAR
-0.37%

Đồng rand của Nam Phi đã mạnh lên so với đồng đô la hôm nay, được thúc đẩy bởi những bình luận ôn hòa của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ báo hiệu khả năng cắt giảm lãi suất trong tương lai. Sự thay đổi lập trường này của Fed đã thúc đẩy các loại tiền tệ của thị trường mới nổi, với đồng rand tăng 0,5% lên 18,4994 so với đồng đô la vào lúc 0951 GMT.

Trong bối cảnh diễn biến chính sách tiền tệ toàn cầu này, chỉ số đồng USD, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, vẫn đi ngang, cho thấy mức tăng của đồng rand là đặc trưng cho sự lạc quan xung quanh việc nới lỏng chính sách tiền tệ của Mỹ.

Về mặt đối nội, sức khỏe tài chính của Nam Phi có dấu hiệu thắt chặt, với cung tiền M3 cho tháng 10 giảm xuống còn 6,08%, giảm so với mức 7,67% của tháng 9. Sự sụt giảm này cho thấy sự sụt giảm lượng nội tệ trong lưu thông, có thể có nhiều tác động khác nhau đối với nền kinh tế.

Ngoài ra, tốc độ tăng trưởng tín dụng của khu vực tư nhân đã chậm lại, chỉ dưới bốn phần trăm. Các nhà đầu tư và các nhà phân tích hiện đang mong đợi Đánh giá ổn định tài chính của Ngân hàng Dự trữ Nam Phi, dự kiến sẽ làm sáng tỏ các lỗ hổng kinh tế hiện tại mà quốc gia này phải đối mặt.

Trên thị trường trái phiếu, lợi suất trái phiếu chính phủ chuẩn của Nam Phi, dự kiến vào năm 2030, vẫn không thay đổi trong phiên giao dịch sớm, giữ ổn định chỉ hơn mười phần trăm. Sự ổn định của lợi suất trái phiếu cho thấy các nhà đầu tư đang duy trì kỳ vọng của họ đối với nợ của Nam Phi trong thời gian tới.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.