Giá USD giảm sâu sau tin tức việc làm khu vực tư nhân giảm

© Reuters.

Theo Lan Nha

Hocviendautu.edu.vn – Chỉ số Đô la Mỹ, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 103,49 theo ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam).

Nguồn: Investing.com

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,13% ở mức 1,0934. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,08% ở mức 1,2594. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,11% ở mức 149,63.

Theo Investing, đồng USD đã trượt giá so với rổ tiền tệ vào cuối tuần trước do có tin tức về hoạt động kinh doanh ổn định của Mỹ trong tháng 11, nhưng việc làm trong khu vực tư nhân giảm do dự đoán về sự suy thoái kinh tế trong quý IV.

Trước đó, Michael Brown, nhà phân tích thị trường tại Trader X đã nhận định phạm vi giao dịch của đồng USD là cực kỳ “yên tĩnh” sau ngày Lễ Tạ ơn với thanh khoản khá mỏng và khối lượng giao dịch thấp cho đến khi S&P Global hôm thứ 6 đã ghi nhận Chỉ số sản lượng PMI  tổng hợp của Mỹ.

Cụ thể, con số cho thấy sự không thay đổi với mức 50,7 trong tháng này do hoạt động của lĩnh vực dịch vụ tăng nhẹ bù đắp cho sự sụt giảm trong sản xuất. Chỉ số trên 50 cho thấy sự mở rộng trong khu vực tư nhân. Việc thiếu tăng trưởng đơn hàng mạnh mẽ đã dẫn đến việc các doanh nghiệp sa thải nhân công, với chỉ số việc làm trong cuộc khảo sát giảm xuống 49,7 trong lần giảm đầu tiên kể từ tháng 6/2020 từ mức 51,3 vào tháng 10.

Thị trường lao động nới lỏng sẽ hỗ trợ cuộc chiến chống lạm phát  của Fed. Jane Foley, chiến lược gia ngoại hối cấp cao tại Rabobank cho rằng dữ liệu kinh tế đã tạo ra nhiều bằng chứng về suy thoái theo chu kỳ ở Mỹ.

Chỉ số USD index đang trên đà đạt hiệu quả hoạt động hàng tháng yếu nhất trong một năm do kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ hoàn tất việc tăng lãi suất và có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm tới.