Ngân hàng Asia United Bank tăng cường khả năng giao dịch bằng đồng nhân dân tệ

MANILA – Ngân hàng Asia United Bank (AUB) đã báo cáo sự mở rộng đáng kể trong hoạt động giao dịch ngoại hối bằng đồng nhân dân tệ (RMB) của Trung Quốc. Người đứng đầu Bộ Tài chính của ngân hàng nhấn mạnh những con số tăng trưởng ấn tượng, bao gồm các khoản mục thanh toán bù trừ nhân dân tệ tăng 134% và khối lượng tăng gần gấp ba lần từ năm 2021 đến năm 2022. Ngoài ra, ngân hàng đã trải qua một sự gia tăng đáng kể trong các giao dịch ngoại hối, với số lượng các mặt hàng được giao dịch tăng một phần ba và khối lượng tăng hai phần ba.

Những nỗ lực của AUB trong việc tăng cường các dịch vụ giao dịch nhân dân tệ của mình đã không được chú ý. Cộng đồng giao dịch nhân dân tệ Philippines đã trao nhiều giải thưởng cho ngân hàng, thừa nhận sự hiện diện có ảnh hưởng của nó trên thị trường nhân dân tệ địa phương. Sự công nhận này bắt nguồn từ sự tham gia chủ động của AUB vào cơ sở giao dịch peso-RMB kể từ khi thành lập vào năm 2018.

Thành tựu của ngân hàng đến vào thời điểm căng thẳng địa chính trị và suy thoái kinh tế toàn cầu đặt ra những thách thức đối với thị trường tiền tệ và thương mại quốc tế. Tuy nhiên, AUB vẫn tập trung vào việc củng cố vị trí của mình trong thị phần nhân dân tệ cho các giao dịch quốc tế, báo hiệu niềm tin vào triển vọng dài hạn của thương mại nhân dân tệ bất chấp những cơn gió ngược kinh tế hiện có.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.