Ngoại hối châu Á tăng khi thị trường đánh giá lại triển vọng tăng lãi suất của Fed

© Reuters.

USD/JPY
+0.85%

AUD/USD
+0.47%

USD/CNY
-0.14%

DX
+0.47%

DXY
+0.46%

USD/KRW
-0.52%

Hocviendautu.edu.vn – Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều tăng nhẹ vào thứ Sáu, bù lại một số khoản lỗ trong tuần khi thị trường trở nên không chắc chắn về đường lối chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp quan trọng sẽ được công bố vào cuối ngày.

Các đồng tiền trong khu vực đã nhận được một số hỗ trợ sau khi đồng đô la sụt giảm vào thứ Năm, do dữ liệu sản xuất gây thất vọng và các chỉ số trái chiều về thị trường lao động từ Hoa Kỳ khiến các nhà giao dịch đặt câu hỏi Cục Dự trữ Liên bang có bao nhiêu dư địa kinh tế để tiếp tục tăng lãi suất.

Nhân dân tệ Trung Quốc tăng 0,1%, tiến xa hơn so với mức thấp nhất trong sáu tháng đạt được vào đầu tuần này. Đồng tiền được hỗ trợ bởi việc ấn định tỷ giá tham chiếu hàng ngày mạnh mẽ hơn từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Một khảo sát tư nhân được công bố vào thứ Năm cũng cho thấy một số khả năng phục hồi trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc, tạo ra một số lạc quan về sự phục hồi kinh tế cuối cùng trong năm nay, mặc dù triển vọng ngắn hạn vẫn còn ảm đạm.

Sự lạc quan về Trung Quốc cũng lan sang đồng Đô la Úc, tăng 0,4% theo đà tăng giá hàng hóa.

Yên Nhật không thay đổi vào thứ Sáu khi Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda nói rằng ngân hàng không có khung thời gian xác định khi nào lạm phát sẽ đạt mục tiêu hàng năm 2%, đồng thời nhắc lại rằng BOJ sẽ duy trì chính sách cực kỳ nới lỏng trong thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, đồng yên vẫn tăng mạnh qua đêm, khi nó phục hồi từ mức thấp nhất trong 6 tháng vào đầu tuần này.

Đồng won Hàn Quốc tăng 0,2% do dữ liệu cho thấy nền kinh tế của quốc gia này tăng trưởng hơn một chút so với dự kiến trong quý đầu tiên. Lạm phát cũng duy trì ổn định trong tháng 5 so với tháng trước.

Các loại tiền tệ châu Á rộng lớn hơn tăng giá, trong khi đồng đô la ổn định trong giao dịch châu Á sau khi giảm mạnh qua đêm.

Chỉ số đô lahợp đồng tương lai chỉ số đô la biến động ít hơn 0,1% theo cả hai hướng, sau khi giảm gần 0,7% mỗi loại vào thứ Năm.

Dữ liệu cho thấy rằng hoạt động sản xuất của Mỹ đã giảm tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 5, trong khi dữ liệu về thị trường lao động cho thấy tiền lương đang bị đình trệ, ngay cả khi việc tuyển dụng tiếp tục mở rộng trong năm nay.

Các dữ liệu đã thúc đẩy đặt cược vào việc Fed tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6, với thị trường định giá gần 74% cơ hội Fed sẽ tạm dừng. Nhưng dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu có khả năng cung cấp một cái nhìn rõ ràng hơn về cách Fed có thể hành động.

Mặc dù dữ liệu dự kiến ​​sẽ giảm vào tháng 5 so với tháng trước, bảng lương cũng đã vượt qua kỳ vọng trong 12 trong số 13 tháng qua. Một thị trường lao động mạnh mẽ giúp Fed có thêm động lực và không gian để duy trì lãi suất cao hơn – một kịch bản báo hiệu không tốt cho các đồng tiền châu Á.