Thị trường ngoại hối châu Á giảm, đồng USD đạt mức cao 6 tháng

+0.06%

USD/MYR
+0.59%

Hocviendautu.edu.vn– Hầu hết các đồng tiền châu Á đều giảm vào thứ Tư, do lo ngại kéo dài về tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại và giá dầu cao, trong khi đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng trước khi có thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ của Mỹ từ một loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang.

Tâm lý chấp nhận rủi ro rộng hơn cũng khiến các nhà giao dịch thận trọng với các đồng tiền trong khu vực, sau những dấu hiệu kinh tế yếu kém từ khu vực đồng euro và Mỹ, điều này thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn hơn đối với đồng bạc xanh.

Chỉ số đô la ​​và hợp đồng tương lai chỉ số đô la ​​đều giảm khoảng 0,1% trong giao dịch thương mại châu Á, nhưng ở mức cao nhất kể từ giữa tháng 3. Giờ đây, trọng tâm là các bài phát biểu sắp tới của các quan chức Fed trong tuần này , bắt đầu với Chủ tịch Fed Dallas Lorie Logan sau đó vào Thứ Tư.

Giá dầu tăng đột biến, đạt mức cao nhất trong 10 tháng, cũng đè nặng lên các đồng tiền châu Á, do thị trường lo ngại lạm phát tái bùng phát do chi phí năng lượng tăng cao.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ở mức thấp nhất trong 10 tháng do rủi ro tăng trưởng

Nhân dân tệ Trung Quốc giảm 0,1% vào thứ Tư, vượt mốc 7,3 và chạm mức yếu nhất so với đồng đô la kể từ tháng 11 năm 2022 khi các thị trường tiếp tục lo ngại về sự phục hồi kinh tế chậm lại ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Một cuộc khảo sát riêng cho thấy hôm thứ Ba rằng hoạt động ngành dịch vụ của Trung Quốc đã tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 8 tháng, chịu áp lực từ nhu cầu nước ngoài chậm lại cũng như xu hướng trong nước suy yếu.

Các nhà đầu tư ngày càng mất kiên nhẫn với cách tiếp cận có phần bảo thủ của Bắc Kinh trong việc tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn bất chấp những trở ngại ngày càng tăng đối với nền kinh tế Trung Quốc. trong tăng trưởng kinh tế.

Trọng tâm hiện đang tập trung vào dữ liệu thương mại, dự kiến ​​ra mắt vào thứ Năm, với các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu nhập khẩuxuất khẩu sẽ giảm với tốc độ chậm hơn trong tháng 8.

Mối lo ngại về Trung Quốc lan sang các thị trường châu Á rộng lớn hơn, với đồng won Hàn Quốc giảm 0,2%, trong khi đồng ringgit Malaysia dẫn đầu mức giảm ở Đông Nam Á là 0,6%.

Đồng Đô la Úc giảm 0,1%, nhưng đã cắt giảm hầu hết các khoản giảm ban đầu sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Úc tăng trưởng nhẹ hơn dự kiến trong quý hai, làm giảm bớt lo ngại về suy thoái kinh tế. Tốc độ tăng trưởng phần lớn vẫn chậm chạp.

Đồng tiền nhạy cảm với giá dầu, Rupee Ấn Độ tăng 0,2% nhưng đang chịu mức lỗ qua đêm cao. Đồng tiền này cũng sắp chạm mức thấp kỷ lục.

Đồng yên đã tăng 0,1% vào thứ Tư, phục hồi nhẹ sau mức thấp nhất trong 10 tháng trong phiên trước đó.

Nhưng sự yếu kém của đồng Yên khiến các quan chức Nhật Bản một lần nữa cảnh báo thị trường về việc đặt cược vào đồng tiền này, với nhà ngoại giao tiền tệ hàng đầu Masato Kanda báo cáo rằng chính phủ “sẽ không loại trừ bất kỳ lựa chọn nào” nếu tình trạng đầu cơ chống lại đồng Yên vẫn tiếp diễn.

Kanda đã dẫn đầu sự can thiệp của chính phủ vào thị trường tiền tệ để cứu đồng yên ra khỏi mức thấp nhất trong 30 năm vào năm ngoái và đã nhiều lần cảnh báo về những động thái tương tự trong năm nay nhằm ngăn chặn sự suy yếu của đồng tiền.