USD/CHF chạm mức thấp nhất trong nhiều tháng khi FOMC báo hiệu sự thay đổi chính sách lãi suất

DXY
+0.15%

Đồng đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất so với đồng franc Thụy Sĩ kể từ tháng 9, đạt 0,8832 trong bối cảnh đồng tiền Mỹ bị bán tháo trên diện rộng và khi thị trường chuẩn bị cho kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) gần đây đã đạt được sự đồng thuận về việc duy trì chính sách tiền tệ hạn chế phụ thuộc vào dữ liệu đến cho đến khi các mục tiêu lạm phát gần đạt được hơn. Cách tiếp cận này cho thấy việc tạm dừng tăng lãi suất với khả năng giảm vào giữa năm 2024.

Các chỉ số kinh tế của Thụy Sĩ cũng đã ảnh hưởng đến chuyển động của cặp tiền tệ. Hôm thứ Ba, nước này đã báo cáo cán cân thương mại giảm xuống còn 4.600 triệu CHF với nhập khẩu giảm xuống còn 18.491 triệu CHF và xuất khẩu giảm xuống còn 23.091 triệu CHF (CHF1 = 1.1307 USD). Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) Thomas Jordan không loại trừ khả năng thắt chặt tiền tệ hơn nữa, điều này đã hỗ trợ sức mạnh của đồng franc Thụy Sĩ.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi các báo cáo kinh tế quan trọng của Mỹ để được hướng dẫn thêm về quỹ đạo USD / CHF. Số liệu về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và tâm lý người tiêu dùng sẽ được công bố hôm nay dự kiến sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ, trong khi dữ liệu PMI toàn cầu của S&P vào thứ Sáu sẽ được theo dõi chặt chẽ để biết thêm hướng đi của thị trường.

Bài viết này được tạo và dịch với sự hỗ trợ của AI và đã được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem Điều Kiện & Điều Khoản của chúng tôi.