Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Các nguyên tắc vàng trong ngành kinh doanh bất động sản

 

Bất động sản là loại tài sản có giá trị lớn, kinh doanh bất động sản được xem là kênh giao dịch hấp dẫn và sinh lời cao. Nhưng làm thế nào để đầu tư có lãi và hạn chế rủi ro thì Cr- Invest xin giới thiệu những nguyên tắc vàng được các chuyên gia đầu ngành chia sẻ:

 

Nguyên tắc đầu tư bất động sản

Chú ý đến vị trí:

Có thể nói vị trí là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của dự án trong tương lai. Khả năng sinh lời do yếu tố vị trí bất động sản mang lại càng cao thì giá trị của bất động sản đó càng lớn. Những dự án nằm trong các khu trung tâm đô thị hay một vùng kinh tế trọng điểm nào đó sẽ có giá trị lớn hơn những bất động sản nhà đất cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm.

Những dự án nằm trên các trục đường huyết mạch hoặc các nút giao thông quan trọng cũng có giá trị cao hơn những bất động sản nằm ở vị trí khác. Việc xem xét đánh giá ưu thế về vị trí của bất động sản là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi thẩm định giá.

Thời gian khảo sát dự án:

Khi quyết định chọn 1 dự án để đầu tư, người mua nên chọn thời gian khảo sát dự án hiệu quả. Nhiều người thường có thói quen đi xem dự án vào ban ngày. Tuy nhiên, thời điểm đó, cư dân khu vực thường đã đi làm hết. Thời điểm hợp lý để khảo sát một dự án chính xác nhất là khoảng chiều tối, về đêm từ khoảng 20h – 21h, lúc các nhà cao ốc và các khu dân cư sáng đèn lên, bởi lúc đó mọi hoạt động và sinh hoạt của cư dân được phản ánh rõ nét nhất. Vì vậy, hãy dành thời gian tham quan dự án vào thời điểm thích hợp nhất.

Tính thanh khoản của dự án cao:

Dù là đầu tư vào loại hình bất động sản nào ở khu trung tâm thành phố hay vùng ngoại ô thì tiêu chí quan trọng giúp sinh lời cao là tính thanh khoản của dự án. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản chính là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Bạn hãy thử đặt câu hỏi để đánh giá “tính thanh khoản của dự án” là “Ngay sau khi mua dự án, bạn bán lại sẽ có người mua hay không?”. Thậm chí lúc đó bạn cần tiền bán rẻ hơn 1 chút, có người mua ngay hay không ? “Vài năm tới, có ai mua hay không và mức giá có thể bán là bao nhiêu?”.

Hạ tầng và giao thông đồng bộ:

Hạ tầng, cơ sở vật chất và mạng lưới giao thông là một trong những yếu tố cần xem xét nếu trong tương lai muốn bất động sản sinh lời cao. Trong tương lai, mạng lưới liên kết vùng và các khu vực lân cận có gì khởi sắc? Những dự án mà nằm ở nút giao thông trọng điểm, liên kết vùng dễ dàng sẽ mang lại giá trị cực lớn cho hạ tầng khu vực, giúp các dự án bất động sản được nâng lên tầm cao mới.

Lợi nhuận phải tương xứng:

Hãy nhớ lợi nhuận mà bạn thu được phải bù đáp những rủi ro mà bạn phải gánh chịu. Khi bạn mua 1 căn nhà, thực chất bạn đang phải gánh chịu rất nhiều rủi ro (nhất là khi mua các căn nhà thế chấp). Và vì vậy, khi tính toán đầu tư, bạn cần phải tính được những chi phí phát sinh tương xứng với những rủi ro đó. Không nên vì những khoản lợi nhuận nhỏ mà gánh chịu những rủi ro lớn.

 

Xem thêm:

 

 

Nguyên tắc pháp lý trong ngành đầu tư bất động sản

Pháp lý dự án rõ ràng:

Mua dự án đầu tư bất động sản của những chủ đầu tư uy tín thì sẽ luôn mang lại những sản phẩm được đảm bảo về chất lượng, tiến độ hoàn thiện hạ tầng cũng như pháp lý minh bạch. Việc đầu tư vào dự án có pháp lý và hiểu rỏ luật trong kinh doanh bất động sản rõ ràng sẽ giúp người mua tránh được những rủi ro giao dịch về sau và tăng khả năng thanh khoản cho bất động sản. Hiện nay, các chủ đầu tư hướng đến việc công bố tính pháp lý và bảo lãnh ngân hàng cho mỗi dự án, nhằm giải bài toán tạo dựng niềm tin cho khách hàng.

Không ngại mất thời gian và công sức:

Bởi kết quả sẽ dần dần hiện ra. Chỉ cần bạn không quản ngại và đủ kiên nhẫn. Việc gọi điện thoại chào hàng, gặp gỡ trao đổi với khách hàng có thể làm bạn mất rất nhiều thời gian nhưng cuối cùng thì kết quả của những công việc đó sẽ đến.

Thành công là khi bạn mua được mức giá hời, chọn đúng vị trí và sắp có sự đột phá ở nơi đó. Đây vẫn là bài học đúng với tất cả các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Không theo số đông:

Bởi nguyên tắc là cái gì rõ ràng với mọi người thì không còn tốt nữa. Hãy đi ngược lại với xu hướng chung, ít nhất là trong các thời điểm quyết định và tránh xa các cơn sốt.

Tính cả đường lui:

Làm gì thì cũng phải tính đường lui. Đó là nguyên tắc cho bất cứ hành động nào trong đầu tư bất động sản. Nhiều người mua Bất động sản với giá cao, sau đó rất khó xử vì bán lại thì lỗ mà nắm giữ thì lại phải gánh chịu áp lực trả lãi ngân hàng.

 

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED