Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Cách tăng tính thanh khoản cho dự án đầu tư bất động sản

 

Thanh khoản là một tiêu chí thường được đặt ra khi mua bán bất động sản. Vậy thanh khoản bất động sản là gì? Có cách nào để tăng tính thanh khoản cho dư án bất động sản? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

 

Thanh khoản bất động sản và tăng thanh khoản cho dự án bất động sản

Thanh khoản bất động sản là gì?

Thanh khoản bất động sản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của bất động sản đó. Để đánh giá tính thanh khoản của một dự án, bạn chỉ cần trả lời câu hỏi “Nếu cần tiền và bán gấp thì liệu có ai mua bất động sản đó không”, nói cách khác là bất động sản này có khả năng chuyển đổi thành tiền mặt ngay được hay không.

Tính thanh khoản là tiêu chí cần đặc biệt lưu ý nếu nhà đầu tư bđs “rót tiền” vào bất động sản với phần lớn nguồn vốn là đi vay. Nếu không có thanh khoản tốt, bất động sản đó có thể sẽ rất lâu mới phát sinh doanh thu, khiến nhà đầu tư “sốt ruột”, thậm chí nợ chồng nợ vì tài sản không tăng giá mà vẫn phải chi trả lãi suất hàng tháng.

Chú ý tính thanh khoản cao, chắc chắn về pháp lý

Dù bạn đang có định đầu tư bất động sản ở vùng trung tâm hay ở ngoại thành, thổ cư hay nông nghiệp, chung cư hoặc nhà phố, thậm chí là đầu tư vào biệt thự thì tiêu chí cần quan tâm đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản của dự án có thể hiểu đơn giản là khả năng để chuyển đổi thành tiền mặt từ dự án đó.

Giả sử sau khi bạn đã giao dịch mua bất động sản đó xong, hãy thử đặt ra câu hỏi: Nếu bây giờ, nếu bạn bán lại bất động sản này thì có người mua ngay hay không? Câu trả lời có thể là không. Thậm chí cần tiền, bạn sẵn sàng hạ giá sản phẩm, vậy lúc này có người mua ngay không? Câu trả lời vẫn có thể là không.

Bạn mua vào có thể dễ, nhưng để bán được hàng thì lại là vấn đề khác. Đặc biệt, nếu bạn đang có ý định vay tiền ngân hàng hoặc người quen để đầu tư, có thể rất lâu mới phát sinh doanh thu. Sau đó, bạn sẽ thấy sốt ruột bởi tài sản không tăng giá, bán không có người mua và mỗi tháng lại chịu lãi vay.

Xem thêm:

 

Làm thế nào để tăng tính thanh khoản dự án bất động sản?

Tăng tính thanh khoản cho dự án bất động sản bằng cách nào?

Hiểu được khái niệm thanh khoản là gì, nhà đầu tư có thể thấy rõ được rằng tính thanh khoản càng cao, bất động sản càng có giá trị và tiềm năng sinh lời hấp dẫn. Vì vậy, làm sao để tăng tính thanh khoản cho dự án bất động sản là điều được rất nhiều người, đặc biệt là các chủ đầu tư quan tâm. 

  • Chiêu thức làm tăng tính thanh khoản cho dự án của chủ đầu tư:

Chiêu thức nhằm tăng tính thanh khoản cho dự án mà nhiều chủ đầu tư sử dụng đó là bắt tay với các sàn giao dịch để tung ra một số lượng căn hộ nhất định trên thị trường, sau đó tự tạo giao dịch ảo hoặc viễn cảnh cạnh tranh mua bán để đẩy giá bất động sản lên cao hơn. Hiệu ứng đám đông được tạo ra bởi chủ đầu tư nhằm thuyết phục người mua xuống tiền càng nhanh càng tốt. 

Tuy nhiên, với những nhà đầu tư am hiểu thị trường bđs và giàu kinh nghiệm thì không khó để nhận ra chiêu trò thổi giá, tạo “sốt ảo” này. Vì vậy, để tăng tính thanh khoản cho dự án bất động sản một cách minh bạch, thực tế và hiệu quả, chủ đầu tư không nên bỏ qua một số lưu ý sau đây.

  • Kinh nghiệm làm tăng tính thanh khoản cho dự án bất động sản

– Đầu tư xây dựng thương hiệu: Nhà đầu tư trước khi xuống tiền thường tìm hiểu rất kỹ về chủ đầu tư của dự án đó, xem xét tên tuổi, độ uy tín, tiềm lực tài chính cũng như những dự án trước đó của chủ đầu tư này. Vì vậy, xu hướng “rót tiền” vào dự án của chủ đầu tư tên tuổi cũng ảnh hưởng đến tính thanh khoản của những dự án này.

– Nghiên cứu nhu cầu thực của thị trường và xây dựng dự án đáp ứng nhu cầu đó: Khi dự án thu hút được những khách hàng có nhu cầu ở thực, đảm bảo chất lượng thì không cần lo về tính thanh khoản. Trên thực tế có không ít dự án chú trọng đầu tư hạ tầng nên dù giá bán cao thì vẫn đông người mua, thanh khoản rất tốt. Ngược lại, nhiều dự án dù được thổi giá nhưng không đáp ứng nhu cầu ở thực mà chỉ để nhà đầu tư “lướt sóng”, thu lời trước mắt thì khi cơn “sốt” qua đi, nhà đầu tư rất khó bán lại, thậm chí phải chấp nhận “chôn vốn”.

– Đầu tư cho môi trường sống, hệ thống tiện ích nội ngoại khu: Đây là những yếu tố tạo nên giá trị riêng biệt và sức hấp dẫn cho các dự án bất động sản, giúp thanh khoản dự án tốt hơn khi chủ đầu tư tung sản phẩm ra thị trường. Nhất là với những dự án chung cư, người mua thường đặc biệt quan tâm đến vấn đề tiện ích nội, ngoại khu, xem xét và đánh giá xem hệ thống tiện ích có phong phú, đa dạng và đáp ứng được nhu cầu của cư dân hay không, có đem đến một môi trường sống tốt đẹp và phù hợp với bản thân và gia đình mình không…

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO