Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Chia sẻ kinh nghiệm và lưu ý khi đầu tư Condotel để tránh rủi ro

 

Có thể nói condotel là một kênh đầu tư siêu lợi nhuận tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ kênh đầu tư nào, đầu tư condotel cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nguy hiểm. Để tránh gặp phải các rủi ro này, trước khi đầu tư condotel, chúng tôi sẽ chia sẽ những lưu ý và kinh nghiệm khi đầu tư Condotel:

 

4 cho nhà đầu tư khi đầu tư Condotel

4 điều cần lưu ý trước khi đầu tư condotel

  • Ai nên đầu tư condotel?

Condotel là một hình thức đầu tư dài hạn (thường trên 5 năm). Chính vì vậy, nếu người đầu tư có một khoản tiền nhàn rỗi, không nằm trong các khoản chi dự phòng đột suất, thì họ hoàn toàn có thể đầu tư condotel. Nếu nguồn tiền đầu tư condotel của bạn chắc chắn không cần dùng đến trong thời gian từ 3-10 năm, thì bạn chính là đối tượng nên đầu tư condotel.

  • Nên đầu tư condotel ở đâu?

Giống như bất kỳ loại hình bất động sản nào khác, vị trí là một trong những yếu tố quyết định sống còn đối với condotel. Hãy ưu tiên những vị trí có quy hoạch phát triển rõ ràng, những nơi có tiềm năng du lịch lớn và nhận được nguồn vốn đầu tư ổn định.

  • Nên đầu tư condotel của chủ đầu tư nào?

Chủ đầu tư có ảnh hưởng rất lớn đến việc quản lý và vận hành căn hộ condotel. Chủ đầu tư bđs càng lớn, càng uy tín, họ sẽ càng quan tâm và lựa chọn kỹ đối tác vận hành và quản lý dự án. Ngoài ra, các chủ đầu tư lớn, có cơ sở tài chính vững mạnh, có uy tín trên thị trường sẽ thực hiện cam kết lợi nhuận đúng hạn. Chính vì vậy, các nhà đầu tư condotel thường lựa chọn các chủ đầu tư lớn và có uy tín trên thị trường bất động sản để đầu tư.

  • Thị trường đầu tư condotel có thực sự tiềm năng?

Để đánh giá được sự tiềm năng của thị trường condotel của một khu vực cụ thể, trước tiên, nhà đầu tư cần xác định sơ bộ lượng cung và cầu dịch vụ cho thuê phòng nghỉ tại khu vực đó. Đồng thời, xác định lượng cung condotel dựa trên số lượng căn. Nếu lượng cung số phòng nghỉ bao gồm tất cả các hình thức như khách sạn, villas, condotel, homestay,… lớn hơn quá nhiều so với lượng khách du lịch tiềm năng, thị trường BĐS sẽ trở nên bão hòa và đi vào giai đoạn già hóa, lợi nhuận thu được từ việc đầu tư cũng từ đó sụt giảm.

Xem thêm:

 

Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư Condotel

Kinh nghiệm đầu tư Condotel ít rủi ro:

  • Lựa chọn chủ đầu tư uy tín:

Thực tế, rủi ro đến từ chủ đầu tư không uy tín đã xảy ra với nhiều khách hàng đầu tư. Thương vụ đầu tư với đơn vị Bavico Nha Trang chính là một bài học dành cho nhà đầu tư, cần phải tìm hiểu kỹ về đơn vị chủ đầu tư trước khi quyết định xuống tiền.

Để hiểu vì sao chủ đầu tư uy tín lại có vai trò quan trọng khi đầu tư condotel, quý vị hãy cùng chúng tôi điểm qua những giá trị chủ đầu tư mang tới cho khách hàng sau đây:

– Đảm bảo tiến độ xây dựng & chất lượng sản phẩm đã cam kết với khách hàng.

– Năng lực tài chính để đảm bảo các cam kết về lợi nhuận

– Trong bất cứ trường hợp nào các chủ đầu tư uy tín sẽ có cách xử lý để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng nhằm tránh ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu – điều mà các công ty này rất coi trọng.

Chủ đầu tư bđs uy tín & hợp tác với đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp để đảm bảo quyền lợi cho cả khách hàng và chủ đầu tư.

  • Đánh giá năng lực của đơn vị vận hành:

Công suất khai thác phòng tại khu du lịch có cao, khách lưu trú có dài ngày, chất lượng dịch vụ có tốt khiến du lịch hài lòng tất cả đều phụ thuộc vào sự chuyên nghiệp của các đơn vị vận hành dự án.

Một đơn vị vận hành chuyên nghiệp sẽ là nhân tố chủ chốt giúp khu du lịch đảm bảo được hoạt động kinh doanh phát triển bền vững.

Hiện có hai cách để vận hành các dự án du lịch: Hoặc vận hành qua hệ thống nội tại như Vingroup với thương hiệu Vinpearl, hoặc thuê các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Novotel, Intercontinental, Marriott… đến quản lý.

  • Chú ý chọn căn và phương án tài chính để đầu tư condotel:

Không giống như nhà ở thông thường, condotel là để đầu tư và sinh lời. Do đó, việc lựa chọn các căn hộ condotel không thể dựa trên các yếu tố phong thủy hướng, vị trí, tầng hay số căn, điều đó cũng không cần thiết. Yếu tố nhà đầu tư cần đánh giá lúc này sau khi đã tin tưởng chủ đầu tư, đó là lựa chọn được căn hộ theo phù hợp với nhu cầu (sở thích, năng lực tài chính bản thân).

Trong trường hợp cần sử dụng đòn bẩy từ ngân hàng, các nhà đầu tư bđs nên tính toán phương án tài chính sao cho phù hợp nhất để đầu tư. Hiện nay, hầu hết chủ đầu tư đều có các chính sách hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng với mức vay trên 50%, thậm chí lên đến 70% cho mỗi dự án. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bất động sản, nhà đầu tư chỉ nên đầu tư khi có sẵn trong tay nguồn tài chính bằng hoặc hơn 50% giá trị căn hộ để tránh tối đa rủi ro biến động lãi suất về sau.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần tính toán đến dòng tiền tại các thương vụ đầu tư khác để chắc chắn xoay vòng vốn ổn định trong thời gian vay vốn ngân hàng, tránh rủi ro không đủ tiền trả lãi suất hoặc gốc.

  • Xác định kì vọng đầu tư của bản thân với sản phẩm như thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà Condotel thường được coi như cuộc chơi độc quyền của “giới nhà giàu”. Bởi lẽ giá thành các sản phẩm này thường khá cao, đối tượng khách hàng hướng tới chủ yếu là giới thượng lưu cao cấp. Do đó, nếu chưa có đủ nguồn vốn khoảng từ 700 triệu trở lên thì tốt nhất khách hàng không nên dấn thân vào cuộc chơi này.

Ngược lại, nếu có nguồn tài chính vững vàng và phù hợp để đầu tư Condotel thì điều khách hàng cần làm chính là xác định rõ mức kỳ vọng đầu tư của mình là bao nhiêu. Lợi nhuận thu được sau 1 năm, 3 năm hay 5 năm, 10 năm hay 20 năm sẽ như thế nào?

Tìm hiểu thêm:

CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO