Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Đầu tư bất động sản chỉ với số vốn là 500 triệu đồng

 

Bạn đang có trong tay 500 triệu đồng sau nhiều năm tích góp hoặc được người thân cho tặng, bạn muốn đầu tư nhà đất để sinh lời? Vậy với 500 triệu đầu tư bất động sản như thế nào? Hôm nay CR- Invest sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết để đầu tư thông minh với số vốn này.

 

Đầu tư bất động sản thông minh chỉ với 500 triệu

Góp vốn cùng người thân hoặc bạn bè để mua chung bất động sản:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 98 Luật đất đai thì có ghi nhận trường hợp sở hữu chung đối với tài sản là đất đai, nhà ở. Nên nếu chỉ có số vốn 500 triệu đồng, bạn hoàn toàn có quyền đứng tên chung hợp đồng mua bán nhà đất và sau đó cùng đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, khi cùng nhau sở hữu chung về bất động sản thì mọi việc chiếm hữu, sử dụng, định đoạt bất động sản đều phải được sự đồng ý của cả 2 người (hoặc nhiều hơn). Nếu không thể thống nhất được, 2 người bắt buộc phải giải quyết, phân chia tài sản này tại Tòa án. Đây là điều bạn cần lưu ý khi có ý định đầu tư bất động sản dưới hình thức này.

Ưu điểm:

 • Nhiều người cùng tham gia nên có thể cùng nhau tham khảo thông tin, đưa ra nhận định chính xác hơn
 • Rủi ro sẽ được chia sẽ nếu càng đông người tham gia góp vốn.
 • Nguồn vốn lớn hơn nên có nhiều sự lựa chọn hơn

Nhược điểm:

 • Bị phụ thuộc vào người khác khi quyết định tài sản của mình.
 • Có thể gặp rủi ro trong việc quản lý tài sản hoặc khi chia lợi nhuận.

Mua căn hộ theo hình thức ngắn hạn từ 5 – 7 năm:

Hiện nay, một loại hình đầu tư bất động sản khá mới mẻ đó là đầu tư gói thuê căn hộ ngắn hạn từ 5 – 7 năm. Hình thức này thường được nhiều gia đình trẻ quan tâm, bởi thay vì bạn phải bỏ ra số tiền thuê nhà theo tháng, bạn sẽ thuê dài hạn để được mức giá ưu đãi hợp lý.

Với bài toàn đầu tư với số vốn 500 triệu trong tay? Một số chung cư mini chào bán với mức giá hấp dẫn từ 270 – 500 triệu (tùy diện tích) và thời hạn sở hữu từ 5 – 7 năm. Các chung cư mini này thường được xây dựng ở khu vực trung tâm thành phố, gần các siêu thị, trường học, bệnh viện,… An ninh cũng vô cùng đảm bảo. Do đó, nếu đầu tư gói thuê chung cư này, bạn cũng có thể mua để cho thuê lại, hoặc nhận cam kết sinh lời lên đến 150% từ chủ đầu tư.

Nhưng với nguồn cung căn hộ hoàn thiện tăng lên khiến áp lực cạnh tranh giá thuê không hề nhỏ. Và hình thức đầu tư để cho thuê lại này, thì không phải dự án nào cũng mang lại “quả ngọt” cho nhà đầu tư.

Ưu điểm:

 • Cho thuê lại giúp bạn có được nguồn thu ổn định theo tháng.
 • Nhu cầu thuê ở các căn hộ gần trung tâm, có đầy đủ nội thất cũng khá lớn.

Nhược điểm:

 • Chỉ sở hữu trong ngắn hạn.
 • Mức độ sinh lời thấp.

 

Đầu tư vào căn hộ với số vốn 500 triệu

Chọn căn hộ trả góp có mức giá phù hợp:

Với tầm tài chính 500 triệu đồng, việc đầu tư vào dự án căn hộ dưới 2 tỷ đồng là điều mà bạn nên nghĩ đến, các căn hộ đang hoàn thiện thường có nhiều chính sách ưu đãi về tài chính, phương thức thanh toán.

Sau khi đã tìm được một dự án căn hộ đang mở bán có vị trí và giá thành phù hợp, bạn sẽ làm hợp đồng mua bán và trả trước 30% (tương đương từ 500 – 600 triệu), phần còn lại sẽ được trả góp hoặc thanh toán linh hoạt. Nếu dự án thi công tiến độ tốt và nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ thị trường bất động sản thì mức sinh lời từ tiền chênh lệch có thể mong đợi có thể vào khoảng 50 – 100 triệu. Với sự gia nhập của nhiều dự án căn hộ hiện nay. Kéo theo tình trang dư nguồn cung, trong khi cầu lại hạn hẹp dần. Vì vậy, nếu chọn phương án này bạn cũng phải chấp nhận “ngồi trên đống lửa” để chờ cơ hội “kịp” chuyển nhượng trước khi đóng tiền kỳ tiếp theo.

Ưu điểm:

 • Thanh toán linh hoạt, có thể trả góp hoặc ngân hàng cho vay ưu đãi.
 • Có thể cho thuê lại để tạo thu nhập ổn đinh.
 • Lợi nhuận lớn nếu vị trí đẹp và đầu tư từ giai đoạn đầu.

Nhược điểm:

 • Giá ít có sự biến động tăng vọt.
 • Thời gian chờ nhận căn hộ thường kéo dài.
 • Đa số những căn hộ đều có thời hạn sử dụng.
 • Tốn thêm các khoản chi phí khác như: chi phí bảo trì, chi phí quản lý…

Xem thêm:

Chọn đất nền ở xa nhưng có quy hoạch và pháp lý tốt:

Quay lại với loại hình đất nền, đây vẫn được xem là “ngôi vua” về mức độ sinh lời trong đầu tư bất động sản. Thế nhưng, giá đất nền tại các thành phố đã khá cao, không những ở trung tâm mà vùng ngoại ô giá đất cũng khó có thể đầu tư được ở mức 500 triệu

Vì vậy, nếu bạn là đang sở hữu số vốn 500 triệu, đừng ngại đầu tư ở thị trường bất động sản tỉnh, nơi xa các thành phố lớn, với việc lựa chọn những dự án có quy hoạch tốt, pháp lý hoàn chỉnh nằm trong các địa phương đang thu hút được nguồn lực đầu tư, cơ sở hạ tầng phát triển… thì hoàn toàn có thể là giải pháp đầu tư tốt nhất, an toàn nhưng vẫn có khả năng sinh lời bền vững trong trung hạn.

Ưu điểm:

 • Khả năng sinh lời, thanh khoản tốt.
 • Vốn đầu tư thấp, kỳ vọng tăng giá bền vững.
 • Quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp, tài nguyên đất không tăng thêm, tạo điều kiện cho đầu tư đất nền ở các vị trí vùng ven phát triển mạnh.
 • Dễ dàng quản lý và bán lại nhờ sự hỗ trợ của các đơn vị phân phối chuyên nghiệp.

Nhược điểm:

 

Lưu ý khi đầu tư bất động sản với 500 triệu

Những chú ý khi đầu tư với số vốn 500 triệu trong bất động sản:

Đây là khoản vốn không lớn vì vậy bạn cần thẩn trọng khi đầu tư, hãy nhớ rằng tiền nào của đó, không có căn nhà nào ở trung tâm, sổ riêng, giấy tờ đầy đủ, đường rộng rãi lại có giá rẻ bèo được. Những tin đăng này từ các cò đất thường là không chính xác, một số là lừa đảo.

Vốn ít phải chấp nhận đầu tư xa trung tâm thành phố, hãy chấp nhận đi xa một chút, có thể là cách trung tâm 1 giờ đồng hồ, như vậy mới có nhà đất để bạn mua đầu tư.

Ưu tiên mua giấy tờ rõ ràng, có sổ hồng riêng đầy đủ thì bạn sẽ an toàn hơn trong giao dịch pháp lý và dễ bán lại hơn sau này.

Tránh và hạn chế mua nhà đất sổ hồng chung hay còn gọi là công chứng vi bằng, đây là hình thức mua bán viết giấy tay, nếu bạn mua trúng chủ nhà đàng hoàng thì không sao nhưng nếu trúng chủ nhà không đàng hoàng bạn sẽ mất trắng 500 triệu, vì viết giấy tay không ai đảm bảo pháp lý cho bạn cả.

Trên là những chia sẻ dành cho bạn với 500 triệu đầu tư bất động sản như thế nào là hiệu quả và những vấn đề cần lưu tâm khi mua đầu tư.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO