Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Kiểm soát những rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

 

Với loại hình BĐS nghỉ dưỡng thì những nhà đầu tư có kinh nghiệm nhận thấy rủi ro của chúng đến từ chất lượng sản phẩm, đơn vị chủ đầu tư không uy tín, đơn vị vận hành không chuyên nghiệp, sản phẩm có vị trí không tốt… Mỗi một yếu tố tác động trực tiếp tới hiệu quả đầu tư BĐS nghỉ dưỡng dù ít hay nhiều. Khi xác định được rủi ro thì đâu là những giải pháp nhằm giảm thiểu rủi ro xảy ra?

 

Khái niệm về bất động sản nghỉ dưỡng:

Bất động sản nghỉ dưỡng trong tiếng Anh được gọi là Resort Real Estate. Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản kết hợp nghỉ dưỡng với kinh doanh. Loại hình này bao gồm các biệt thự nghỉ dưỡng, các khách sạn, các cửa hàng, nhà liền kề, các căn hộ, khu lều trại…. được xây dựng trong khuôn viên khu du lịch, khu nghỉ dưỡng và bán lại cho các chủ sở hữu là cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức để kinh doanh sinh lời.

Theo như định nghĩa phía trên thì Bất động sản nghỉ dưỡng thuộc về bất cứ cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức… nào đã mua quyền sở hữu đối với bất động sản nghỉ dưỡng đó.

Sau đó có 2 lựa chọn dành cho nhà đầu tư bđs là: Tự kinh doanh hoặc chủ đầu tư thuê lại để vận hành kinh doanh sau đó chia lợi nhuận thu được từ quá trình kinh doanh đó (loại hình này thường phổ biến ở Việt Nam). 

Bất động sản nghỉ dưỡng vừa để nghỉ dưỡng vừa để kinh doanh sinh lời: Đây được xem là ngôi nhà thứ 2 của bạn.

– Bất động sản nghỉ dưỡng là sản phẩm đầu tư dành cho nhà đầu tư thứ cấp hợp tác với các thương hiệu lớn nhằm gia tăng tài sản đầu tư, chia sẻ lợi nhuận ổn định phát triển thị trường một cách bền vững.

 

Tìm hiểu về bất động sản nghỉ dưỡng

Rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đến từ đâu?

Trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng những rủi ro thường đến từ 2 yếu tố chính đó là: Yếu tố bên trong và yếu tố bên ngoài.
 • Yếu tố bên trong

Những rủi ro bắt nguồn từ yếu tố bên trong bao gồm:
 • Từ sản phẩm: vị trí, chất lượng, tiện ích & dịch vụ và hướng phát triển của sản phẩm
 • Từ thương hiệu
 • Từ đơn vị quản lý & vận hành dự án
 • Từ năng lực của Chủ đầu tư
 • Từ đòn bẩy tài chính
 • Yếu tố bên ngoài

Ngoài những rủi ro bắt nguồn từ yếu tố bên trong thì những yếu tố bên ngoài cũng tác động rất lớn đến việc đầu tư  bất động sản nghỉ dưỡng. Cụ thể:
 • Yếu tố kinh tế khu vực: Nền kinh tế cũng tác động tới chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng của khu nghỉ dưỡng.
 • Yếu tố chính trị: Chính trị không ổn định, ảnh hưởng tới sự an toàn của khách nghỉ dưỡng
 • Điều kiện tự nhiên: Vị trí, khí hậu, thiên tai là yếu tố gây rủi ro mà không thể thay đổi được
 • Nguồn cung chất lượng: Chất lượng dự án ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề thị hiếu của khách du lịch

Xem thêm:

 

Cách kiểm soát rủi ro trong bất động sản nghĩ dưỡng

Cách kiểm soát rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng triệu đô chưa?

Vị trí dự án không thuận lợi, sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng đầu tư không chất lượng, tiến độ dự án bị chậm; không đảm bảo được lợi nhuận như lúc đầu cam kết; không thu hút được khách du lịch; lợi nhuận kém… Bạn nên chọn lựa chủ đTất cả bài viếtầu tư bđs dự án uy tín và cần dựa trên những tiêu chí sau đây:

 • Sự uy tín và vị thế của Chủ đầu tư trên thị trường:

Chủ đầu tư uy tín không thể là một Chủ đầu tư “vô danh”. Những nhận xét của những người đã và đang sử dụng sản phẩm bất động sản của Chủ đầu tư hay những thành tựu, các dự án đã triển khai trên thị trường bđs,… đây chính là những minh chứng rõ ràng nhất để có thể đánh giá được mức độ uy tín của Chủ đầu tư đó.

Kiểm soát rủi ro khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng triệu đô

 • Năng lực tài chính của Chủ đầu tư:

Tiềm lực tài chính chính là điểm mấu chốt của hầu hết các chủ đầu tư. Nếu không có năng lực tài chính thì các rủi ro về chất lượng, tiến độ dự án rất dễ xảy ra. Vì thế, khi lựa chọn đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng như là dự án tại khu bãi ông Lang và bắc Đảo Gành Dầu thì các Nhà đầu tư nên lựa chọn một đơn vị Chủ đầu tư vừa đủ uy tín vừa có năng lực tài chính mạnh mẽ.

 • Cam kết sinh lời và mức độ khả quan của dự án:

Một Nhà đầu tư thông minh thì nên sáng suốt hơn khi đánh giá về cam kết sinh lời, không chỉ nhìn vào con số mà cần nhìn vào mức độ khả quan, tiềm năng dự án đấy.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được các chuyên gia đánh giá sẽ là xu hướng sắp tới của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư hãy thật sáng suốt, thông thái để cân nhắc kỹ rủi ro của từng dự án và có cách kiểm soát chúng để có được thành công.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO