Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Làm thế nào để bạn đầu tư bất động sản thành công?

 

Rất nhiều nhà đầu tư khi tham gia vào thị trường bất động sản đều gặp nhiều bỡ ngỡ, không biết đánh giá giá trị bất động sản theo chí nào. Sau đây là những kinh nghiệm đầu tư bất động sản của CR- Invest gửi đến quý bạn đọc:

 

Thành công trong kinh doanh bất động sản

Đánh giá giá trị của bất động sản một cách chính xác:

Càng xem xét kỹ và chi tiết về bất động sản, bạn càng có ít nguy cơ gặp phải những rủi ro. Để đánh giá được tiềm năng của một dự án bất động sản, hãy bắt đầu từ vị trí của nó và sau đó là về giá cả và cuối cùng là pháp lý.
Về vị trí thì chúng ta chỉ nên chọn đầu tư mua bán nhà đất vào những dự án có vị trí tốt, nhiều cơ hội phát triển, dễ sinh lời và không bao giờ bị đóng băng. Đó là những khu vực, dự án không nên cách trung tâm thành phố quá 10km, có cơ sở hạ tầng xung quanh tốt và có nhiều tiện ích sống hiện đại như gần chợ, trường học, bệnh viện, nhiều cây xanh,…đấy là những điểm mấu chốt quyết định rất lớn đến mức độ thành công khi đầu tư của bạn.

Bên cạnh đó cũng không thể bỏ qua việc tính pháp lý và một số điều luật kinh doanh của bất động sản cần đầu tư. Vì việc này sẽ giúp bạn tránh được hàng tá rủi ro về sau này. Vì thế trước khi có ý định bỏ một số tiền lớn để đầu tư cho một dự án, hãy nghiên cứu thật kỹ về những giấy tờ pháp lý liên quan của bất động sản từ phía người bán như sổ đỏ, giấy phép xây dựng, tình trạng quy hoạch,…và đặc biệt là hợp đồng giao dịch phải rõ ràng và có chữ ký hợp pháp của cả hai bên mua và bán.

Xem thêm:

 

Những cách thành công trong kinh doanh bất động sản

Dân cư khu vực và tài chính:

Đa số nhiều người đầu tư bất động sản có thói quen đi xem dự án vào ban ngày nhưng thực sự thời điểm đó người dân khu vực đó phải đi làm, không thể thấy được hoạt động cũng như số lượng thực tế. Do đó khảo sát ban ngày là cân thiết nhưng bạn nên bổ sung khảo sát thêm vào buổi chiều tối, lúc đó các cao ốc sáng đèn, nhà ở mở cửa và lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

Lựa chọn đầu tư bất động sản phải phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn dự định mua nhà phải vay tiền thì không nên vay quá 50% giá trị bất động sản. Vì đây có thể là gánh nặng tài chính cũng như áp lực trả lãi hàng tháng khá cao. Có nhiều trường hợp đầu tư bất động sản bị áp lực hoặc hụt tiền phải bán tháo bất động sản dẫn tới thua lỗ.

Luôn luôn cập nhật, tìm hiểu thị trường:

Thị trường bất động sản không phải là một thị trường luôn ổn định và phẳng lặng theo thời gian mà có thể thay đổi bất ngờ. Có thể hôm nay khu vực này đang có một cơn sốt về nhà đất rất lớn thì cũng có thể một thời gian ngắn sau đó đã rơi vào tình trạng “đóng băng”. Vì vậy, khi đã xác định đi theo con đường kinh doanh bất động sản lâu dài thì bạn phải luôn luôn tìm hiểu và cập nhật thị trường một cách nhanh chóng và chính xác nhất để không bị bỏ qua những cơ hội lớn. Bên cạnh quan sát, đánh giá ngoài thực tế thì bạn cũng có thể tìm hiểu và cập nhật thêm những thông tin về nhà đất một cách nhanh chóng qua nhưng trang tin tức, báo bất động sản online, các tạp chí đầu tư bất động sản,…trên internet với tần suất update vô cùng nhanh chóng và chính xác. Đồng thời cũng không nên bỏ qua các chuyên mục về rao vặt trên các tờ báo bất động sản (báo mạng và cả báo giấy) để có thể tìm kiếm, “săn lùng” được cho mình những bất động sản có giá trị đầu tư cao.

Hạ tầng giao thông và cộng đồng dân cư

Ở bước vị trí cũng đã có những yếu tố tốt nhưng để chắc ăn thì nhà đầu tư nên chọn những bất động sản có hạ tầng và kết nối giao thông tốt. Môi trường sống phải thực sự trong lành và thoáng đãng, ngoài ra nên lựa chọn những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối vì tỉ lệ sinh lợi sẽ cao. Có thể chấp nhận khoảng cách xa trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và tiện ích đầy đủ.

Thêm nữa khi đầu tư bất động sản là bạn nên quan tâm đến cộng đồng, ở một nơi có hàng xóm tốt và cộng đồng văn minh cũng là một tiêu chí giúp tăng giá bất động sản.

Xây dựng một mạng lưới:

Để đầu tư nhà đất hiệu quả, nhà đầu tư cần phải xây dựng một mạng lưới nhóm liên kết, và đó chính là những cố vấn của bạn, đối tác kinh doanh, khách hàng, người đang đầu tư bất động sản, hoặc là một tổ chức phi lợi nhuận có cùng mối quan tâm đến bất động sản… Tất cả những họ đều có thể là “thầy” củ bạn. Việc xây dựng mạng lưới này sẽ hỗ trợ đáng kể và thúc đẩy thành công của bạn thông qua việc chia sẻ kiến thức, mang đến cho bạn nhiều cơ hội mới. Có thể nói, những kinh nghiệm thành công từ các nhà đầu tư lão luyện thường không nằm ở một cuốn sách nào, vì thế, nhà đầu tư bất động sản khôn ngoan cần nên hiểu tầm quan trọng từ việc xây dựng một mạng lưới.

Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao:

Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED