Thường xuyên truy cập hocviendautu. để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư         Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

CHUYÊN GIA HỖ TRỢ:

Facebook: Lê Nguyên

Zalo: 0765. 84 85 86

Những điều kiện về đầu tư bất động sản?

 

Đầu tư bất động sản là gì? Các hình thức đầu tư BĐS là gì? Đầu tư bất động sản là việc dùng nguồn vốn để phát triển các loại hình bất động sản, sau một khoảng thời gian, các bất động sản trở thành tài sản bị động giúp nhà đầu tư thu được những lợi ích lớn hơn.

 

Đầu tư bất động sản là gì?

Đầu tư bất động sản là gì?

Trước khi tìm hiểu đầu tư bất động sản là gì? Bạn cần biết bất động sản bao gồm những gì?

Bất động sản là các tài sản không di dời được bao gồm đất đai, nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất và tài sản khác gắn liền trên đất do pháp luật quy định.

Vậy đầu tư bất động sản là gì? Đầu tư bất động sản là khái niệm dùng để chỉ những người có nguồn vốn, họ tham gia phát triển các loại hình bất động sản khác nhau (mua đi bán lại), sau một thời gian (dài hoặc ngắn), các bất động sản trở thành tài sản bị động giúp nhà đầu tư thu được lợi nhuận cao hơn.

Về bản chất, việc đầu tư bất động sản cũng giống như các hoạt động kinh doanh mua bán thông thường. Bạn mua bất động sản với một mức giá thấp và bán lại với giá cao hơn để thu được lợi nhuận từ khoản chênh lệch đó.

Ví dụ: Bạn mua 1 mảnh đất ở quận 4 với giá 2,2 tỷ đồng, 2 năm sau, bạn bán mảnh đất đó với giá 2,7 tỷ đồng, khoản chênh lệch là 500 triệu đồng, đó là một cách đầu tư bất động sản.

Một ví dụ khác, bạn mua mảnh đất 75m2 ở vùng ven quận Thủ Đức với giá chỉ 500 triệu đồng, vào thời điểm mua, đất ở đây không có giá trị cao nhưng bạn nhìn thấy tiềm năng phát triển của nó, 4 năm sau, các nhà đầu tư bất động sản chọn khu vực này để xây dựng khu đô thị, các dịch vụ kinh doanh cũng sôi động hơn, theo đó giá trị của mảnh đất này cũng tăng lên rất nhiều lần, bạn bạn cũng có thể thu về số tiền gấp 3 – 4 lần vốn bỏ ra ban đầu, đó cũng là một cách đầu tư bất động sản.

Đầu tư bất động sản khác với các ngành nghề kinh doanh mua bán thông thường là chúng có giá trị cực kì lớn. Một lô đất ở nông thôn 1000 m2 có giá chỉ có giá vài chục triệu, vài trăm triệu đồng nhưng ở nhưng khu sầm uất như tại TPHCM Hà Nội hay Đà Nẵng thì nó có thể lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Nơi bạn có thể đầu tư bất động sản:

Đại lý bất động sản và môi giới bất động sản

  • Các ngân hàng thương mại;
  • Cơ quan chính phủ: tài sản đất công;
  • Đấu giá công khai;
  • Cò lái và các nhà đầu tư bất động sản.

 

Bất động sản có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc của đầu tư bất động sản:

Thị trường bất động sản ở hầu hết các quốc gia không được tổ chức hiệu quả như các thị trường đầu tư có tính thanh khoản cao: tiền, vàng hay ngoại tệ. Bất động sản là tài sản có tính riêng biệt và không trực tiếp hoán đổi cho nhau, thể hiện thách thức lớn đối với nhà đầu tư tìm cách định giá tài sản và là cơ hội đầu tư cho những ai nhìn thấy cơ hội. Vì lý do này, việc định giá tài sản để đầu tư có thể liên quan đến công việc và cạnh tranh giữa các nhà đầu tư để mua các tài sản có thể rất khác nhau tùy thuộc vào kiến thức về tính khả dụng.

Thông tin bất đối xứng là phổ biến trong thị trường bất động sản. Điều này làm tăng rủi ro giao dịch, nhưng cũng cung cấp nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư để có được tài sản với giá hời. Các cá nhân, công ty phát triển bất động sản thường sử dụng nhiều kỹ thuật thẩm định để xác định giá trị của tài sản trước khi mua

Các loại hình đầu tư bất động sản:

Đầu tư bất động sản là lĩnh vực chưa bao giờ ngừng “hot”. Các nhà đầu tư có tiềm lực về tài chính đều tập trung vào mảng kinh doanh sinh lời cao này. Mặc dù lợi nhuận thu về cao, tuy nhiên không phải ai cũng thành công ở mảng này, ngoài khả năng nhạy bén với thị trường, người đầu tư cũng cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhất định. Một số loại hình đầu tư bất động sản phổ biến nhất hiện nay là:

– Đầu tư căn hộ cho thuê:

Hình thức đầu tư này phổ biến và phù hợp với những đối tượng có nguồn vốn ít lưu động, không đòi hỏi xoay vòng vốn, an toàn, ít rủi ro.

Hiện tại, mức lợi tức cho thuê nằm trong khoảng từ 0,5 – 0,7 %/giá trị căn hộ, với số % trên, khả năn hoàn vốn sẽ mất từ 5 – 7 năm ( nếu người đầu tư có nhiều căn hộ thì giá trị của chúng sẽ còn tăng giá theo thời gian).

Hình thức đầu tư căn hộ cho thuê chỉ tối ưu nhất khi người đầu tư lựa chọn những dự án đã hoàn thiện, với những căn đã hoàn thiện, bạn có thể cho thuê ngay sau khi hoàn tất các thủ tục mua bán sở hữu căn hộ. Ngoài ra, nên cân nhắc lựa chọn những căn hộ nằm trong dự án có quy mô lớn, đồng bộ về hạ tầng và dịch vụ.

– Đầu tư kiểu “lướt sóng”:

So với hình thức đầu tư căn hộ cho thuê, kiểu đầu tư lướt sóng này mạo hiểm và rủi ro cao hơn. Tuy nhiên hiện nay, các nhà đầu tư chuyên nghiệp rất ưa chuộng hình thức này bởi vì chúng mang lại lợi nhuận “khủng” chỉ trong một thời gian ngắn.

Với hình thức đầu tư kiểu “lướt sóng”, người đầu tư thường có xu hướng chọn đất nền nhiều hơn bởi chúng có tính thanh khoản và khả năng cho lợi nhuận đột biến. Để thành công với hình thức này, nhà đầu tư cần nắm chắc về khả năng thanh khoản, thông tin về khu vực, giấy tờ pháp lý rõ ràng, dự án định đầu tư (giá bán, quy hoạch, khả năng tăng giá, rủi ro, tình trạng “bong bóng”, sốt đất “ảo”…). Đặc biệt là hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính (mượn tiền để đầu tư mua đất).

Đầu tư dưới dạng: phân lô bán nền:

Hình thức đầu tư bất động sản này yêu cầu nhà đầu tư phải có nguồn vốn lớn và tính chuyên nghiệp. Cụ thể, người đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản cũng như trong lĩnh vực xây dựng dân dụng. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường như hiện nay, có nhiều nhiều nhà đầu tư không có nhiều vốn nhưng họ nhạy bén và nắm bắt được thị hiếu của thị trường và những cách thức đầu tư bđs dễ sinh lời nên lợi nhuận thu về cao.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED
GIAO DỊCH FOREX
GIAO DỊCH CRYPTO