Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư Thường xuyên truy cập hocviendautu.edu.vn để cập nhật tin tức, bồi bổ kiến thức, kỹ năng toàn diện về đầu tư

Tìm hiểu những ưu và nhược điểm của căn hộ chung cư mini

 

Hiện nay chung cư mini là xu hướng nhà ở được nhiều người ưa chuộng. Vậy ưu – nhược điểm của chung cư mini là gì? Hãy cùng CR- Invest chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

 

Chung cư mini là gì?

Trước khi bắt đầu đi sâu vào phân tích ưu – nhược điểm của chung cư mini. Bạn cần biết thông tin cơ bản để có thể phân biệt chung cư mini với căn hộ dự án.

Chung cư mini là một dạng chung cư thu nhỏ. Trong đó “chủ đầu tư” là các cá nhân đứng ra mua bán và không được coi là dự án. Chung cư mini thường có diện tích từ 25 – 50 m2 và phù hợp với những người có nguồn tài chính từ tầm thấp đến tầm trung. 

Hiện nay có rất nhiều dạng chung cư với các mức giá khác nhau. Vì vậy, trước khi mua hoặc thuê chung cư mini bạn cần cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng. Gần đây, chung cư mini thường bị người mua kén chọn nhưng lại là “cơn khát” của người đi thuê. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt và loại hình chung cư mini cũng không ngoại lệ.

 

Ưu điểm của căn hộ chung cư mini

Ưu điểm của chung cư mini là gì?

  • Giá bán hợp lý:

Trong khi chung cư có diện tích nhỏ, giá dưới 1 tỷ đang dần khan hiếm thì một lần nữa chung cư mini lại giành được nhiều sự quan tâm. Các chung cư mini được dịp nở rộ mọc lên như nấm sau mưa. Đối tượng của các chung cư mini nhắm đến là nhóm lao động thu nhập thấp và trung bình, các hộ gia đình, người đi làm ngoại tỉnh.

Về mặt hình thức, các chung cư này có bề ngoài sạch đẹp, khép kín, nhà có tầng hầm, khu để xe, thang máy, diện tích có khá nhiều kích thước như 30m2, 40m2, 50m2

Các căn hộ cũng đa dạng về diện tích và giá bán: 29m2, 45m2, 47m2, 55m2, 60m2 được thiết kế 1 hoặc 2 phòng ngủ, 1 hoặc 2 vệ sinh, giá bán chỉ từ 300, 500 triệu đến 1 tỷ.

Một tòa nhà chung cư khác tại khu vực Ngã tư Sở, quận Thanh Xuân cũng đang được chủ đầu tư rao bán. Thiết kế căn hộ được đánh giá là khá phù hợp với nhu cầu của khách hàng hiện nay, diện tích giao động từ 25m2, 30m2, 45m2 và 51m2, giá bán chỉ từ 450 triệu – 800 triệu/căn.

Xu hướng mua chung cư mini đang ngày một tăng do nhu cầu nhà ở tăng, việc mua các chung cư rộng, nhiều phòng ngủ trở nên khó khăn khi người dân thiếu tiền.
  • Đa dạng về diện tích:

Với diện tích dao động từ 25 – 50m2, người mua và người thuê có thể cân đối nguồn tài chính, số lượng người để chọn cho mình một căn chung cư mini phù hợp.

  • Phân bố rộng rãi:

Hiện nay, nhu cầu mua, thuê chung cư mini ngày càng lớn. Vậy nên chung cư mini đang mọc lên nhiều như “nấm sau mưa” và phân bố rộng rãi khắp các quận, huyện.

  • Trật tự an ninh tốt:

Chung cư mini đa phần sẽ có phòng an ninh. Phòng này thường được bố trí ở dưới tầng hầm hoặc tầng 1. Vì vậy, người mua, thuê có thể hoàn toàn yên tâm về trật tự an ninh nơi mình sinh sống.

Đây có thể coi là ưu điểm lớn đối với người đi thuê. Bởi trong thời gian gần đây các dãy nhà trọ hay nhà cho thuê thường có dấu hiệu trộm cắp hay các hành vi vi phạm pháp luật.

 

Xem thêm:

 

Nhược điểm của căn hộ chung cư mini

Nhược điểm của chung cư mini:

  • Vấn đề pháp lý:

Chung cư mini không phải dự án đấu thầu hay có chủ đầu tư lớn mà do cá nhân đứng ra mua, bán, cho thuê. Do đó, rất dễ xảy ra tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc làm giấy tờ giả về sản phẩm.

  • Cơ sở hạ tầng:

Cơ sở hạ tầng cũng là một vấn đề nhức nhối tại các chung cư mini giá rẻ hiện nay. Nhiều chung cư mini cơ sở hạ tầng có hiện trạng xuống cấp, không đảm bảo an toàn đối với người mua và cả người thuê.

  • Giá cả dao động thất thường:

Chung cư mini thường có giá dao động thất thường tùy vào biến động của thị trường bđs

Ví dụ các dự án chung cư biến động giá cũng sẽ phần nào làm ảnh hưởng đến thị trường chung cư mini. Vậy nên bạn cũng cần nắm bắt, tham khảo thị trường thật kỹ trước khi mua hoặc thuê chung cư mini.

Tìm hiểu thêm:


CÔNG TY THÀNH VIÊN

© HOCVIENDAUTU.EDU.VN ALL RIGHTS RESERVED